Nghẹn ngào tâm thư vợ bầu nhắn gửi các ông bạn thân của chồng: “Cám ơn, nhờ các bạn mà vợ chồng tôi ly hôn”

Mới đây trên trang cá nhân của mình, một tài khoản có tên N.L.T đã đăng tải một bức tâm thư gây chú ý của nhiều cư dân mạng.

Theo đó, với nội dung trực tiếp là những lời tâm sự gửi đến đứa con mình đang mang trong bụng nhưng thực chất lại là N.L.T đang gián tiếp thông qua đó gửi những lời trách móc tới chồng, tới bạn bè của chồng và kể lại cho mọi người nghe về cuộc sống hôn nhân cũng như những sự việc buồn trong suốt những tháng vừa qua mà cô đã phải chịu đựng. Và đó cũng chính là nguyên nhân khiến cô phải đi đến quyết định ly hôn.

Chia sẻ của tài khoản có tên N.L.T gây chú ý từ các cư dân mạng.

Theo những gì N.L.T trải lòng thì nguyên nhân chính khiến cho mối quan hệ hai vợ chồng cô rạn nứt là do những người được coi là bạn ‘tốt’ của chồng đã khiến hai vợ chồng cô năm lần bảy lượt cãi vã, đánh chửi nhau ngay cả khi cô đang mang bầu.

Những người bạn này không chỉ rủ rê, lôi kéo chồng N.L.T đi ăn uống nhậu nhẹt, tẩm quất mát xa, chat sex mà thậm chí còn chuyên gia ‘đâm bị thóc, chọc bị gạo’, xui chồng N.L.T về nhà đánh chửi, bỏ vợ nên vợ chồng cô mới đi tới kết quả đau lòng ngày hôm nay.

Hơn nữa, mỗi khi đi ăn đi chơi, những người bạn này còn thường không chịu bỏ tiền mà chỉ muốn tiêu không tiền của người khác khiến N.L.T vô cùng bức xúc. Và khi mọi chuyện căng thẳng lên tới đỉnh điểm, cô đã quyết định nhường chồng, nhường bố của con mình cho những anh em ‘chiến hữu’ của chồng.

Dưới đây là nội dung bức thư:

‘Mít ạ, hôm nay mẹ nhường chồng, nhường bố của con cho những người bạn ‘tốt’ của bố. Năm lần bảy lượt vì bạn mà bố mẹ đánh chửi nhau ngay cả khi con còn trong bụng. Vậy thôi, nhường con nhỉ. Mẹ con mình chả là cái gì cả. Cố gắng mấy cũng chỉ vậy thôi. Sẽ chẳng còn ngày nào mẹ con mình mòn mỏi ngóng trông nữa.

Nhân đây tôi cũng chúc cho gia đình các bạn được hạnh phúc, con cái các bạn được đủ bố đủ mẹ, không bị tan đàn xẻ nghé như con nhà tôi. Đặc biệt là chọn được những thằng bạn tốt, chứ những thằng mà xui bạn về chửi vợ, đánh vợ, bỏ vợ thì chẳng mấy mà nhà bạn cũng như nhà tôi, con bạn cũng giống con tôi, có bố thì không có mẹ, mà có mẹ thì không có bố.

Và các bạn ạ, các bạn có gia đình rồi còn rủ rê chồng tôi đi tẩm quất, matxa. Vậy các bạn có nghĩ đến vợ con người ta hay không? Hay các bạn chỉ muốn sướng cái lạ rồi sau bệnh tật thì ai rước? Các bạn có gánh nổi không?

Còn nữa, các bạn cứ ép nhau cố vài chén, rủ nhau cà kê, nhậu nhẹt. Ra đường nhỡ không may thì vợ con người ta nheo nhóc, các bạn có gánh hộ gia đình người hay không? Rồi quá chén hơn nữa có đấm đá nhau thì các bạn chạy luôn chẳng thấy mặt bao giờ. Các bạn cũng vui tính quá cơ, thi nhau lên nhóm nói xấu hết con này con nọ, rồi vui vui lại đi nói xấu vợ người khác.

Nhà người khác cũng có gia đình, cũng phải đi làm, lo toan bộn bề cuộc sống. Vậy mà các bạn cứ làm như lá sung lá mít. Chả bao giờ quân tử với nhau cả. Tôi thì tôi chẳng chê bai ai, nhưng rõ ràng các bạn toàn vạch dự định rồi ăn chơi xong chơi bài ngửa: ‘no money (không có tiền)’.

Vâng, có chửi các bạn thì cũng như nước đổ đầu vịt thôi. Nên hôm nay nhờ phúc của các bạn thì vợ chồng tôi mới đi đến bước này.

Ai cũng có bạn cả thôi, nhưng ‘đâm bị thóc chọc bị gạo’ để gia đình người ta 5 lần 7 lượt cãi nhau vì mình thì độ dày của mặt bạn quả là không đỡ được. Tôi cũng có bạn lớn lên từ nhỏ, nhưng chẳng bao giờ bạn tôi có quyền chen vào cuộc sống riêng của tôi. Và càng không bao giờ để ảnh hưởng đến huống chi là để nhà người ta cãi nhau vì mình.

Nên thôi, chúc mừng chồng tôi quay vào ô mất lượt, tự tay hất bỏ bát cơm của mình… vì các bạn’.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, bức thư đã nhận được hơn 26.000 lượt thích, hơn 11.000 lượt chia sẻ cùng hàng nghìn lượt bình luận chỉ sau nửa ngày đăng tải. Đa số hội chị em đều đồng quan điểm cũng như cảm thông và hưởng ứng rất tích cực với hành động này của N.L.T.

Liên hệ với N.L.T, cô xin được giấu tên và hình ảnh. Cô cho biết hai vợ chồng cô yêu nhau 1,5 năm và cưới nhau mới được 5 tháng. Tuy nhiên trong 5 tháng hôn nhân, số lần vợ chồng N.L.T đánh cãi nhau vì bạn bè chồng phải lên tới cả chục lần. Hơn nữa những người bạn này còn xấu tính tới mức xui chồng N.L.T về nhà tát vỡ mồm vợ.

N.L.T chia sẻ: ‘Mình đăng những dòng trạng thái này lên lúc 2 giờ sáng, khi ấy là mình đã bực lắm rồi. Khi bài viết đăng lên bạn của chồng lặn tăm, chồng tối hôm trước còn chửi vợ bênh bạn thì đến hôm nay đã nhắn tin hỏi han mình nhưng mình không trả lời.

Hiện tại mình phải xem sự lựa chọn của chồng thế nào. Nếu chồng vẫn chọn bạn thay vì vợ con thì mình chắc chắn không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa’.

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

Xem thêm: Chồng khôn cưới xong nên để vợ ra ở riêng, tốt đẹp toàn vẹn đủ đường

Cuộc sống vợ chồng nhiều khi xích mích, cãi vã chỉ vì mẹ chồng, bố chồng hay những người trong gia đình chồng. Dù có dễ dàng đến mấy mà một người không biết điều, cố chấp thì mâu thuẫn cũng sẽ nảy sinh. Trong một cuộc mâu thuẫn giữa chồng và vợ thường có bóng dáng của mẹ chồng hoặc người thứ ba. Nếu là mẹ chồng, chồng thường đứng ngoài và không can thiệp. Chuyện đó càng khiến cả hai người trở nên khó sống với nhau.

Có rất nhiều người mẹ chồng cố tình nghiêm trọng hóa vấn đề, chỉ vì họ không chấp nhận một người ngoài vào chiếm hết cảm tình của con trai họ. Họ luôn nghĩ, đi làm dâu thì phải thế này, thế kia. Họ không cho phép người khác ở không trong nhà họ. Và với tư tưởng như vậy, họ nhất quyết bắt con dâu làm theo ý của họ, nếu không làm thì gọi là hư, là láo.

Những chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn, người đàn ông, là người chồng, người con không dám can thiệp. Bênh vợ thì sợ mất lòng mẹ, bênh mẹ thì sợ vợ giận. Rồi tình cảm mẹ chồng nàng dâu rạn nứt cũng vì đó.
Nếu như mẹ chồng con dâu không hòa thuận thì gia đình lúc nào cũng căng thẳng, không khí không thể vui vẻ, cuộc sống sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Một người chồng thông minh là người chồng nên nghĩ đến chuyện để cho vợ ra ở riêng. Vợ chồng đã cưới nhau, đã là một gia đình, có cuộc sống vui vẻ, tự do là lẽ đương nhiên. Dù bố mẹ chồng có dễ đến mấy thì ở gia đình chồng, việc thể hiện tình cảm vợ chồng cũng không được thoải mái. Có biết bao gia đình, vì chồng giúp vợ việc nhà, bố mẹ chồng khó chịu, nói con dâu bắt nạt con trai mình. Vì thế mà mâu thuẫn chồng chất mâu thuẫn.

Cho vợ ra ở riêng, cuộc sống thoải mái, mối quan hệ với nhà chồng cũng được cải thiện. Ở xa nhau, thi thoảng về thăm bố mẹ, sẽ tránh được những mâu thuẫn không đáng có. Ở xa nhau, 1 tuần, 1 tháng về thăm bố mẹ một lần, mọi thứ đều vô cùng thoải mái, mẹ chồng quý con dâu và cũng chẳng có điều kiện để xô xát nhau.

Nếu gia đình vui vẻ, mẹ chồng nàng dâu hòa thuận thì người làm chồng, làm con trai cũng thoải mái. Đàn ông khôn nên để vợ ra ở riêng, đó mới là điều mà mọi người phụ nữ làm dâu đều muốn. Tâm lý chung, ít người con dâu nào muốn ở chung nhà chồng, chỉ là họ chưa đủ điều kiện ra riêng. Không phải vì họ không yêu quý nhà chồng, chỉ là họ muốn, cuộc sống thực sự thoải mái, một cuộc sống mà vợ chồng thể hiện tình cảm với nhau không phải ngại ngần bất cứ điều gì.

Đã đến tuổi trưởng thành, đã có con cái, gia đình riêng, việc ở riêng là lẽ đương nhiên. Nên các bậc làm cha làm mẹ, cũng đừng o ép con gái, đừng gây áp lực để con mình phải sống chung với mình. Đó là điều không nên chút nào ở xã hội hiện đại này…

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *