Nghi ngờ em đi “tằng tịu” có bầu 8 tuần khi vừa cưới 1,5 tháng, và chồng đã phải quỳ gối trong nước mắt khi nhìn thấy đứa con…

Nghi ngờ em đi “tằng tịu” có bầu 8 tuần khi vừa cưới 1,5 tháng, và chồng đã phải quỳ gối trong nước mắt khi nhìn thấy đứa con…

Lấy chồng được 1,5 th.á.n.g thì em có thai. Phải nói lúc thử que lên hai vạch rõ mồn một, em hạnh phúc lắm. Em đưa tay sờ xuống bụng để cảm nhận một mầm sống đang lớn dần lên.

Chồng và gia đình chồng cũng vui mừng hớn hở, ai cũng quan tâm thăm hỏi, chăm chút cho hai mẹ con từng ly từng tí.

Đang tưởng chừng mình là một người phụ nữ, người mẹ hạnh phúc nhất thế gian thì một chuyện ập đến khiến cuộc đời em rơi vào đen tối, đau khổ cùng cực.

Ngay hôm sau ngày thử que phát hiện có thai, chồng xin nghỉ làm hẳn một ngày để đưa vợ đi siêu âm. Ngồi sau yên xe, em vòng tay ôm lấy eo, má áp vào lưng chồng rồi thỏ thẻ:

“Em hạnh phúc lắm, không ngờ tụi mình mới cưới có hai th.á.n.g mà đã có con rồi, chứ như con Hồng bạn em í, lấy chồng 3 năm nay mà chưa có tin gì, chạy chữa khắp nơi, tội lắm anh à!”.

Chồng em cười hiền: “Anh cũng bất ngờ lắm, từ nay anh sẽ chăm làm để lo cho hai mẹ con, cứ yên tâm mà dưỡng thai nha”. Tôi gật đầu siết chặt vòng tay hơn. Cuộc nói chuyện hôm đó mãi mãi in sâu vào tâm trí của hai đứa. Êm đềm, ngọt ngào và ngập tràn tiếng cười của con nít.

mang-thai-s%E1%BB%9Bm

Ảnh minh họa

Sau khi siêu âm xong, bác sĩ thông báo thai nhi được 8 tuần tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, không có gì bất thường. Hẹn tầm 1 th.á.n.g nữa khám tiếp để tiến hành đo độ mờ da gáy cho bé.

Hai vợ chồng cầm tờ giấy siêu âm, nhìn hình ảnh túi thai nhỏ xíu mờ mờ ảo ảo mà lòng lâng lâng khó tả. Về nhà, chồng đưa cho ông bà, chú thím xem để chia vui. Bỗng dưng, mẹ chồng khựng lại: “Ơ vợ chồng hai đứa bay cưới nhau mới được 1,5 th.á.n.g mà, sao trong này ghi thai nhi được 8 tuần tuổi, vậy là hai đứa bay “ăn cơm trước kẻng” hả?”.

755dfcb86ce7f7.img_

Ảnh minh họa

Cả nhà đang vui bỗng chùn xuống, ai cũng nhìn nhau dò hỏi… Đúng rồi! Sao cưới mới 6 tuần mà thai nhi được 8 tuần hả trời! Hay bác sĩ siêu âm nhầm! Không hề! Bác sĩ này giỏi lắm, với lại nếu có sai số nọ kia cũng chỉ vài ngày là cùng, còn đây hẳn nửa th.á.n.g cơ!

Trong lúc em đang thắc mắc chẳng hiểu chuyện gì xảy ra thì chồng quay sang nhìn em với ánh mắt dò xét… Đến đây, chắc mọi người hiểu chuyện gì đã xảy ra với em rồi phải không?

Chồng cho rằng em có q.u.a.n h.ệ bất chính với người đàn ông khác trước ngày cưới nên mới có thai. Ban đầu, chỉ có mình chồng lạnh nhạt với em. Sau đó, chồng đem chuyện này kể luôn với cả nhà làm ai cũng quay lưng mắng chửi em xối xả. Em sống trong gia đình chồng mà như cái gai trong mắt của họ. Đối với họ, em là một đứa con dâu hư đốn, lăng loàn. Em đã mang trong mình “nghiệt chủng” – một đứa cháu không cùng chung huyết tộc.

Thực sự em cảm thấy rất bế tắc. Em cố giải thích cho chồng và mọi người hiểu là mình không hề thất tiết nhưng chẳng ai tin, chẳng ai muốn nghe. Vì thực sự chính em cũng không hiểu tại sao lại có bầu trước ngày cưới như vậy.

Em trải qua 7 th.á.n.g thai kỳ còn lại trong cô đơn, tủi nhục, trầm cảm. Đó là khoảng thời gian kinh khủng nhất cuộc đời làm mẹ của mình.

Đến khi vỡ ối sinh ra một thằng con kháu khỉnh, cả nhà chồng em bàng hoàng khi đứa bé giống hệt bố của nó: Tóc đen xoăn, mũi cao, mắt nâu, môi mỏng, lại còn cả cái chân với những đường nét đặc trưng từ ngón cho đến ngấn…

Bố mẹ chồng chính là người xác nhận độ giống nhau như bản sao của hai cha con. Ai cũng ân hận, cúi đầu xin lỗi em. Em nằm cho con bú mà nước mắt trào ra, mọi xúc cảm dồn nén bấy lâu cứ tuôn theo dòng nước.

0A5Wmed-Z05tkFpsSadRmQz0gAv1e4eyUoL4bgDHAJpn9JiqKUJpShXAg8QmDW1aSUHP_yZ3hCDbe5QZTy_ej3RkYjOO

Ảnh minh họa

Chồng em bèn chạy lại hỏi bác sĩ thì mới hay, thật ra tuổi thai được tính bằng ngày có kinh đầu tiên của kỳ kinh cuối, khi trứng chưa rụng và chưa xảy ra quá trình thụ tinh. Điều này dẫn đến độ lệch 14 ngày so với ngày g.i.a.o h.ợ.p.

Vì vậy mà lần siêu âm đầu tiên con em đã được 8 tuần tuổi trong khi hai vợ chồng mới cưới nhau được 6 tuần. Đó chính là nguồn cơn của mọi hiểu lầm, của bi kịch mà em phải nhận lấy.

Tuy bây giờ mọi thứ đã ổn định trở lại, gia đình chồng hết mực yêu thương em như ngày xưa nhưng có lẽ chuyện hiểu nhầm tai hại đó đã trở thành vệt sẹo dài trong tim mà mỗi khi động đến, bà mẹ trẻ như em vẫn cảm thấy đau nhói.
Đó là em còn may mắn lắm đấy ạ. Bác sĩ CKII Huỳnh Thanh Hiển (làm việc tại Bệnh viện Tâm thần TP.HCM) còn cho biết ông đã tiếp nhận vài trường hợp mẹ mang thai bị trầm cảm nặng, có ý định tự tử vì sau khi cưới xong có bầu mà tuổi thai siêu âm được lại lớn hơn thời gian kết hôn, bị chồng và gia đình nghi ngờ dan díu với người đàn ông khác trước khi cưới.

Điều đáng lo ngại là các trường hợp này các mẹ bị oan nên dẫn đến bệnh tâm thần nặng, phải điều trị ngay bằng thuốc mà dùng thuốc lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến cái thai trong bụng. Cứu mẹ thì hại con mà muốn không ảnh hưởng đến con thì mẹ lại bị bệnh tật đe dọa. Nói chung là tiến thoái lưỡng nan!!!

Hy vọng, câu chuyện mà em chia sẻ trên sẽ giúp nhiều gia đình khác, đặc biệt là những người chưa hiểu nhiều về kiến thức mang thai, sinh sản, hiểu hơn để không phải vướng vào bi kịch đau lòng nữa. Trong bất cứ trường hợp nào cũng phải giữ bình tĩnh, suy xét kĩ lưỡng.

Bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển lưu ý cho tất cả mọi người khi đi siêu âm thai:

si%C3%AAu-%C3%A2m-thai-11

Ảnh minh họa

Tuổi thai được tính bằng ngày có kinh đầu tiên của kỳ kinh cuối, khi trứng chưa rụng và chưa xảy ra quá trình thụ tinh. Điều này dẫn đến độ lệch 14 ngày so với ngày g.i.a.o h.ợ.p. Cho nên mới có chuyện siêu âm cho ra kết quả tuổi thai thường cao hơn tuổi thật của thai 2 tuần.

Hiện nay, một số bệnh viện, phòng khám đã hoặc đang có ý định ghi rõ dòng ghi chú trên vào phiếu siêu âm thai để sản phụ dễ hiểu và tránh gây hiểu lầm không đáng có.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *