Ngộ độc bim bim tẩm thuốc diệt chuột, 2 cháu bé nhập viện cấp cứu

Do bị ngộ độc bim bim tẩm thuốc diệt chuột, 2 trẻ em ở huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng đã phải đi cấp cứu và đang điều trị tại bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Ngày 8/11, lãnh đạo bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 2 trẻ em ở huyện Vĩnh Bảo bị ngộ độc do bim bim tẩm thuốc diệt chuột.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, nơi cháu L. đang được theo dõi điều trị do ngộ độc thuốc diệt chuột.

Cụ thể, vào khoảng 23h30 ngày 1/11, 2 cháu L. và P. được người nhà đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Ông A. là ông nội 2 cháu cho biết, trước đó, ông đã dùng bim bim giã nát, rồi đổ vào bát sành và trộn lẫn thuốc chuột để bẫy chuột.

Sau đó ông A. đã cất bát bim bim vào giữa khe của hai bao thóc để ở trong buồng.

Đến 18h30 ngày 1/11, sau khi cho các cháu ăn cháo xong, ông A. mới phát hiện cháu L. từ trong buồng chạy ra, trên tay đang bưng bát đựng bim bim tẩm thuốc chuột.

Ông A. có thấy cháu P. và cháu L. đã nghịch và lấy được chiếc bát đựng bả chuột rồi thò tay vào bốc bim bim. Chưa rõ các cháu đã ăn phải bim bim hay chưa nhưng ông A. thấy vậy đã ngăn lại.

Tuy nhiên, do bất cẩn, gia đình đã không rửa tay cho hai cháu, khi ăn cơm các cháu lại dùng tay bốc thức ăn để ăn.

Khi thấy một trong hai cháu bị nôn nên ông cùng gia đình đưa cả hai cháu nhập viện.

Lãnh đạo bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, do được phát hiện sớm và cấp cứu kịp thời nên cả 2 cháu L. và P. không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện tại, sức khỏe cháu P. đã ổn định và xuất viện, cháu L. đang được các bác sĩ của bệnh viện tiếp tục theo dõi, điều trị.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *