Nhảy xuống giếng cứu lợn khiến 2 người chết, 6 người ngạt khí

Chỉ vì xót của, cố sức cứu một con lợn khoảng 10 kg rơi xuống giếng mà 2 người dân xã Thanh An, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã bỏ mạng và kéo theo 6 người khác bị ngạt khí phải đi cấp cứu trong tình trạng vô cùng nguy hiểm.

Sự việc diễn ra vào khoảng 22h ngày 12/5, khi anh Tòng Văn Doan (sn 1983) phát hiện con lợn khoảng 10 kg nhà mình bị hụt chân rơi xuống chiếc giếng trong sân nhà.

Anh Doan ngay lập tức đã dùng thang, buộc dây vào người sau đó trèo xuống giếng để kéo lợn lên. Nhưng không may, sợi dây không cầm cự được trọng lượng lớn nên đã bị đứt. Anh Doan kêu hét thất thanh vì khó thở.

Thấy cháu mình đang trong tình trạng nguy hiểm, nên người chú Tòng Văn Hương tiếp tục trèo xuống cứu anh Doan nhưng cũng bị ngất xỉu vì ngạt khí.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn ngạt khí đau lòng khiến 2 người chết, 6 người bị thương.

Ngay sau đó, 6 người khác trong bản đã lần lượt trèo xuống giếng để cứu người, tuy nhiên, khi xuống đến nơi, cả 6 người đều phải gọi người kéo lên ngay vì ngạt thở, thậm chí, có người bị chảy máu mũi, máu tai.

Giếng nơi các nạn nhân bị ngạt khí.

Khi lực lượng chức năng đến hiện trường thì anh Doan và ông Hương đã tử vong dưới giếng. Đến khoảng 24h cùng ngày, các nạn nhân mới được kéo lên mặt đất.

Tại Khoa hồi sức, Bệnh viện Đa khoa huyện Điện Biên, ông Lường Văn Lâm, một trong 6 người xuống giếng cứu người nhưng bị ngất xỉu, phải đi cấp cứu vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại: “Anh em trên mặt đất cho dây để tôi đu xuống, nhưng tôi không nhìn thấy cháu đâu. Xuống đến nơi tôi cũng xỉu luôn, chân tay cứng hết, không kêu được, tỉnh lại thì đã được đưa đi cấp cứu”.

Ông Lường Văn Lâm, 1 trong 6 người xuống giải cứu vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Điện Biên.

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn và làm các thủ tục hỗ trợ kinh phí theo quy định của Nhà nước.

2 đám tang cùng lúc, nhiều người thân trong gia đình và hàng xóm trong bản vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc.

Ông Nguyễn Văn Cương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thanh An cho biết: Hiện nay, trên địa bàn xã, việc người dân sử dụng giếng đào vẫn còn phổ biến. Do đó, trong thời gian tới, xã sẽ có những khuyến cáo tới người dân để tránh những trường hợp đáng tiếc khác xảy ra. Ngoài ra khi làm vệ sinh giếng thì nên sử dụng một bó cành cây tươi thả xuống giếng, kéo lên kéo xuống khoảng 5-7 phút để làm loãng khí độc dưới giếng nếu có.

Nguồn tổng hợp

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *