Nhói lòng ước nguyện của cậu bé 12 tuổi phải chịu đựng cơn đau đớn vì mắc ung thư máu

Không may mắn như bạn bè đồng trang lứa, Đức Anh đang hàng ngày phải chiến đấu với căn bệnh ung thư máu quái ác.

Đến viện huyết học truyền máu Trung ương vào những ngày cận kề cuối năm 2017, PV báo Người Đưa Tin không khỏi nghẹn lòng trước hoàn cảnh của bệnh nhân Nguyễn Hoàng Đức Anh (12 tuổi, thôn Bản Đao, xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).

Đức Anh là con cả trong một gia đình bố mẹ làm lao động tự do. Sau Đức Anh còn một em gái 3 tuổi. Kinh tế gia đình không mấy khá giả.

Đang tuổi ăn tuổi lớn thì bỗng dưng Đức Anh có những vấn đề bất thường về sức khỏe

“Tháng 8/2017, con trai tôi có biểu hiện lười ăn, sốt dài ngày và không có dấu hiệu thuyên giảm. Tôi và vợ đưa con đi khám ở bệnh viện Nhi Trung ương, tại đây bác sĩ chẩn đoán con mắc bệnh ung thư máu”, anh Nguyễn Tri Phương, bố của Đức Anh kể về ngày nhận hung tin.

Anh Phương túc trực bên giường bệnh của con.

Làm cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình sinh ra và lớn lên khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Thế nên, khi nhận được tin dữ này anh Phương lặng người, còn vợ anh khóc không thành tiếng.

Anh Phương chia sẻ thêm: “Khi nhận tin gia đình tôi buồn nhiều lắm, nhưng có buồn thì cũng không giải quyết được việc gì. Vì thế, tôi đã động viên vợ và đưa con xuống viện Huyết học truyền máu Trung ương để điều trị”.

Theo lời chia sẻ của anh Phương, từ ngày con nhập viện đến nay, anh và chị gái ruột thường xuyên thay phiên nhau để xuống viện chăm sóc cho Đức Anh.

Anh Phương thường xuyên động viên con cố gắng vượt qua nỗi đau bệnh tật.

“Vợ tôi ốm đau và từ ngày biết con bệnh hay khóc, cứ nhìn con là nước mắt cô ấy rơi. Tôi sợ con nhìn thấy sẽ buồn, ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh nên cho vợ ở nhà trông đứa con út, còn mọi việc ở viện tôi đứng ra gánh vác”, anh Phương trải lòng thêm.

Theo lời chia sẻ của anh Phương, ngày thường con chưa bị bệnh anh đi làm công nhân ở một nhà máy gạch gần nhà. Lương tháng trung bình là 3 triệu đồng. Thế nhưng, kể từ ngày con ốm đau, anh Phương đành nghỉ việc để chăm sóc con.

“Cả nhà 4 người trông chờ vào đồng lương 3 triệu của tôi, giờ tôi chẳng đi làm được, vợ cũng yếu nên không có khoản nào dư giật, chỉ trông chờ vào anh em, bạn bè mỗi người góp một chút”, anh Phương chia sẻ.

Khi chia sẻ về những khó khăn của gia đình mình, anh Phương trầm ngâm: “Hiện nay, con tôi vẫn phải tuân theo lộ trình điều trị của bác sĩ, mỗi ngày nếu chỉ truyền thuốc nhẹ nhàng và tiền ăn cho riêng con là hết 200.000 đồng, chưa kể những lúc phải truyền tiểu cầu… thì chi phí lên đến vài triệu.

Trung bình cứ 20 ngày Đức Anh phải xuống viện truyền hóa chất một lần, sau hai lần truyền hóa chất, chi phí cũng đã lên tới vài chục triệu, tôi đã vay ngân hàng, bạn bè, anh em và thậm chí đang rao bán nốt căn nhà nhỏ ở quê để lấy tiền chữa bệnh cho con”.

Kể về bệnh tình của con trai, ánh mắt của người đàn ông trông có vẻ cứng rắn, kiên cường ấy đỏ hoe có lẽ một phần vì cảm thấy bế tắc, bất lực. Bởi, giờ đây chi phí điều trị cho con mỗi ngày một tốn kém mà anh chị lại chẳng có nổi một việc làm ổn định.

“Tôi chỉ mong sao mọi người thấu hiểu được hoàn cảnh gia đình tôi, mở lòng giúp cho con tôi có được một con đường sống”, anh Phương gạt vội giọt nước mắt trực trào trên khóe mắt.

Vừa nằm nghe bố kể lại về bệnh tình của mình, cậu bé Đức Anh dù đầu chẳng còn sợi tóc nào vì hóa chất nhưng bé không hề tỏ ra buồn bã.

“Đã mấy tháng nay con phải coi bệnh viện là nhà, con không muốn bố mẹ buồn vì mình nên khi truyền không kêu đau. Chỉ khi nào đau quá con mới rơi nước mắt, con muốn mình nhanh khỏi bệnh để về đi học lại và được chơi với em gái”, Đức Anh nhanh miệng chia sẻ.

Đức Anh vẫn chiến đấu với bệnh tật hàng giờ, hàng ngày.

Trao đổi thêm với PV, ông Hà Văn Vày (trưởng thôn bản Đao, xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) cho biết: “Hoàn cảnh của gia đình cháu Đức Anh vô cùng éo le, thuộc hộ cận nghèo trong thôn chúng tôi. Hiện giờ, Đức Anh còn mắc bệnh ung thư máu nữa nên hoàn cảnh đã nghèo nay càng nghèo hơn.

Trên địa bàn chúng tôi có nhiều đồng bào dân tộc cùng sinh sống nên không giúp được gì nhiều. Chỉ mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình vượt qua cơn khó khăn trước mắt”.

Mọi sự ủng hộ của quý độc giả xin gửi về:

Anh Nguyễn Thành Nam (anh trai ruột của anh Nguyễn Tri Phương)

Số tài khoản: 8702205057668

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn

Chi nhánh: Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái

SĐT anh Nguyễn Tri Phương: 01658069611

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *