Những điều ít người biết về chính sách 1 con tanh mùi máu của Trung Quốc

Báo cáo Hội nghị Toàn thể lần thứ 5 Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) khóa 18 đã công bố cho phép mỗi gia đình được quyền có hai con. Vậy là, chính sách một con chịu nhiều chỉ trích của quốc tế đã chấm dứt sau 35 năm.

Người Trung Quốc xưa có câu “Nhân khẩu dồi dào, vụ mùa bội thu”. Văn hóa truyền thống Trung Quốc, từ Thiên tử tới thứ dân đều hiểu việc kính Trời Đất và Thần linh, thuận theo tự nhiên. Trong mấy ngàn năm qua, các thế hệ người dân Trung Hoa đều được hưởng niềm hạnh phúc gia đình đông vui, họ không hề cảm thấy bị khổ trong cảnh mọi người sum vầy.

Thế nhưng sau khi chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lên nắm quyền vào năm 1949, những khổ nạn của dân tộc Trung Hoa kéo dài liên miên, trong đó có kiếp nạn thòng vào cổ từng người dân Trung Quốc – cưỡng chế mang thai một lần bắt đầu vào năm 1981.

Cái chính sách bạo lực dã man này lại bị ĐCSTQ gọi là “quốc sách cơ bản”. Cái gọi là “quốc sách cơ bản” này khiến từng gia đình Trung Quốc phải chịu những khổ nạn ở những mức độ khác nhau, phá hoại cùng cực môi trường sống nhân văn xã hội Trung Quốc, gây những hậu quả tệ hại trên nhiều phương diện rất khó cứu vãn.

1. Mùi máu tanh trong chiếc áo khoác của thuyết vô thần

Một phương diện khác, ĐCSTQ tin vào vô thần luận, không sợ thần linh, không sợ trời không sợ đất, việc gì cũng dám làm, những nhân tố tàn ác này đã ấn định phong trào và chính sách của nó đều xây dựng trên vũng máu.

Sau khi chính sách “sinh sản theo kế hoạch” thực thi ở Trung Quốc, những ai dám làm trái “quốc sách” đều bị trừng phạt về kinh tế và (hoặc) cưỡng chế phải buộc ga-rô, thậm chí có khi còn bị giết. Sau vài chục năm đã có biết bao nhiêu sinh linh bị chết yểu dưới cái gọi là “quốc sách”, có bao nhiêu phụ nữ và gia đình bị rơi vào thảm cảnh? E rằng khó mà thống kê cho được.

Dưới lời nói dối ngút trời cho rằng nhân khẩu ít thì có thể “nâng cao tố chất quốc dân” và “nâng cao mức sống,” vô số người Trung Quốc đã thầm thừa nhận với suy luận sai lầm khi cho rằng phát triển kinh tế và nâng cao mức sống có liên hệ trực tiếp với “kế hoạch sinh sản”, khiến họ trở thành kẻ bị hại “chủ động”, dù tự giác hay không.

Từ xưa đến nay người nông dân Trung Quốc sống nhờ trời đất, nhờ vào lao động khổ cực mà nhiều gia đình có cuộc sống thịnh vượng, kế tục hương hỏa gia tộc theo đằng trai. Thế nhưng nhát dao “mang thai một lần” ở Trung Quốc, đặc biệt áp dụng hà khắc tại những vùng nông thôn, không dùng cách “nâng cao ý thức” cho người dân mà là dùng bạo lực cao độ.

Ngày nay khi bước vào các vùng nông thôn Trung Quốc chỉ thấy các biểu ngữ “sinh sản theo kế hoạch” đằng đằng sát khí, như:

“Một người sinh vượt mức, cả thôn buộc Ga-rô!” “Thai đầu sinh, thai hai ga-rô, thai ba thai bốn nạo! nạo! nạo!” “Thai đầu đặt vòng, thai hai ga-rô, thai ba thai bốn giết giết giết!” “Thà máu chảy thành sông, hơn để sinh quá một con!,” “Thà thêm 10 ngôi mộ, không để thêm một người!,” “Thà phá nhà, không để vong quốc”…

Cô Phùng Kiến Mai (Feng Jianmei), 23 tuổi, mang thai hơn 7 tháng, vì không chịu nộp phạt 40 ngàn tệ bị ép đến bệnh viện phá thai. Sau ép tiêm oxytocin, sau 30 giờ sinh ra một hài nhi đã tử vong. (Ảnh: Internet)
Những biểu ngữ này không phải khẩu hiệu bên ngoài mà được áp dụng tàn bạo trong thực tế.

Năm 1987, giáo sư Tống của Đại học Bắc Kinh về một thôn ở Giang Tây thăm họ hàng bà con, cán bộ thôn bày tiệc chiêu đãi, trong bữa tiệc đã khoe đây là thôn mẫu mực “sinh sản có kế hoạch,” mỗi gia đình chỉ có một con. Giáo sư Tống không rõ tại sao thôn dân lại biết vâng lời như thế, thế là Bí thư thôn tự hào nói: “Bất kể nhà ai có con, hôm đó sẽ có chiếc xe dân quân mang theo súng và bác sĩ tới nhà bao vây, sau đó vào nhà bắt buộc ga-rô. Ai dám chống lệnh?!”

Ông Trương, một người làm công tác phục vụ dân di cư ở New York từng chia sẻ với báo chí, vài năm trước ông tiếp một người đàn ông trạc tuổi trung niên đến từ tỉnh Sơn Đông. Những trải nghiệm của ông làm ông Trương không cầm được nước mắt.

Vào đầu thập niên 90 của thế kỷ trước vợ người đàn ông này mang thai song sinh, hai vợ chồng ai nấy đều cảm thấy hạnh phúc. Nhưng khi con của họ vừa chào đời bác sĩ đã nói, có một bé đã bị chết. Thế nhưng người vợ rõ ràng nghe được tiếng khóc của cả hai bé. Người chồng đã nhiều lần tìm bác sĩ để truy hỏi sự thật thì chỉ nhận được câu trả lời là bé đã bị chết. Hai vợ chồng không tin nên không ngừng truy hỏi. Một cô y tá trông cảnh tội nghiệp của hai vợ chồng liền nói thầm với họ rằng, vì bảo đảm mỗi cặp vợ chồng chỉ có một con nên cấp trên yêu cầu, nếu là sinh đôi thì phải loại bỏ đi một bé. Bé sinh ra sau đã bị cho vào trong thùng nước và chết ngạt rồi. Nhiều người đều tin rằng, những vụ án mạng kiểu này không thể kể xiết.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *