Những mảnh thư tay giản dị mà vô cùng ấm áp, ai cũng nên làm vài lần trong đời

Nói đến thư tay, người ta thường nói nhiều đến thư tình. Nhưng không hẳn phải là những bức thư dài vài trang giấy. Đôi khi chỉ cần vài dòng viết vội trên một mảnh giấy bé xinh cũng đủ làm ta cất giữ nó cả đời!

Ảnh minh họa

Giờ tình yêu người ta không viết thư tay nữa. Đến những tấm bưu thiếp viết tay còn ít. Công nghệ phát triển, có nhắn nhủ gì với nhau cũng chỉ cần chat facebook, zalo hay gọi vài cuộc điện thoại là xong. Nhưng có mấy ai hiểu rằng, những bức thư tay luôn mang lại những cảm xúc sâu sắc.

“15/2/2017!!

Bà đi khám sức khoẻ định kì, ông ở nhà lo bà đi sớm, chưa kịp ăn uống gì, chuẩn bị đồ ăn sáng, pha một ấm trà ngon, sợ lúc bà về ông vẫn đang lúi húi với mấy chậu cây cảnh, ông lại cẩn thận ghi một tờ giấy dặn dò bà.

Bà về nhìn thấy tờ giấy, đứng ngây người một lúc, cười tủm tỉm:” Ngày xưa không phải vì ông giả vờ ốm để làm cho bà thương thì bây giờ bà đã sống sung sướng làm vợ ông lính lái xe tăng cao to đẹp trai rồi, ai lại đi lấy cái ông già vừa thấp bé lại dở hơi thế này.

Đúng là ông già dở hơi, người ta có đi khám bệnh thôi mà gọi mấy cuộc suốt từ sáng đến giờ, lại còn bày đặt ghi giấy. Đúng là hâm!”
Tình yêu tuổi trẻ sôi động nồng nhiệt, càng về già, sự sôi động không còn nữa, mà thay vào đó là những thứ nhẹ nhàng mà sâu lắng. Dắt tay nhau cùng đi qua hơn 50 năm, thăng trầm, khó khăn hạnh phúc đều đủ cả, nhưng tình yêu của họ vẫn chưa bao giờ nguội nhạt.

Có những tình yêu chỉ đơn giản như vậy thôi…”

Nguồn fb

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *