NÓNG: Tìm được người mẹ chôn sống con trai 1 ngày tuổi

Người phụ nữ hai con ở cùng xã được cho là mẹ bé trai được cứu sống dưới đất cát cách đây 5 ngày ở Bình Thuận.

Chiều 30/5, ông Văn Quý Ngọc – Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân (Bình Thuận) cho biết, cơ quan chức năng đã xác định mẹ của bé trai sơ sinh được cứu sống khi bị chôn dưới đất cát tại xã Tân Thắng. Người phụ nữ này 40 tuổi ở cùng xã.

“Bước đầu bà này thừa nhận mình là mẹ bé, và đang được được chính quyền làm thủ tục bàn giao con để chăm sóc”, ông Ngọc nói và cho biết, cơ quan điều tra cũng đang làm việc với người phụ nữ này nhằm xác định động cơ.

Làm việc với cơ quan chức năng, người phụ nữ này khai có chồng và hai con. Khi mang thai đứa thứ ba, bà hay bị chồng hay chửi vì nghi ngờ ngoại tình. Hôm đó, khi chuyển dạ giữa đêm, bà ra sau nhà sinh rồi mang con đến vườn tràm gần nhà chôn.

Sáng 26/5, một người phụ nữ ở địa phương khi ra bãi đất trống gần nhà hoảng hốt thấy cánh tay trẻ sơ sinh cử động trên nền đất liền đào lên sơ cứu và cùng chính quyền đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bé trai bị chôn khoảng một ngày tuổi, nặng gần 2 kg, mặt bên phải bị một vết thương và còn nguyên dây rốn. Bé đã qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa thị xã La Gi.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *