ÔNG BỐ nghèo đi bộ 100 cây số xuyên đêm khi nghe tin con gái bị chồng ép phá thai

Ông ngỡ ngàng, con rể ông đang lôi quần áo của con gái ông vứt ra ngoài, phía sau là cô con gái đáng thương của ông với một bên mặt tím bầm. Thấy ông, con rể còn chẳng thèm chào.

Nghe con gái nói lấy chồng giàu, ông lo lắng vô cùng. Ông chỉ có mình nó. Vợ mất sớm, ông ở vậy nuôi con và chẳng cầu mong thêm bất cứ điều gì ngoài con gái luôn ngoan ngoãn, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn. Con gái ông vừa bước sang tuổi 23, nó mới tốt nghiệp đại học. Ông còn đang lo lắng chưa biết lấy tiền đâu lo việc cho nó thì nó đã nói nó sẽ lấy chồng. Từ xưa tới nay ông chưa bao giờ phản đối con gái bất cứ chuyện gì, việc gì con làm, ông cũng cho là đúng. Bởi ông biết, con gái ông sẽ không bao giờ khiến ông phải thất vọng. Ấy nhưng lần này…

Ông không nói là con ông không được phép chọn người giàu có nhưng hoàn cảnh hai bên gia đình thực sự quá khác biệt. Nhà ông khó khăn, nhưng nhà trai lại rất giàu có, lại còn ở trên thành phố, nơi đông đúc, ồn ào, xa hoa khác hẳn với cuộc sống yên bình vốn có ở làng quê này, ông sợ, không hợp. Nhất là khi con gái ông đưa bạn trai về ra mắt, nhìn thấy ông, cậu ta thậm chí còn không dám bắt tay dù ông đã giơ tay ra trước. Ông thừa biết, là cậu ta đang sợ, sợ bẩn tay. Đến cả cách ăn uống, đi lại của cậu ta, ông cũng biết là cậu ta đang coi thường hoàn cảnh gia đình ông. Nhưng ngày cưới của con gái ông thì cũng đã được định rồi. Ông có muốn thay đổi, muốn ngăn cản cũng chẳng được nữa. Ông chỉ còn cách cầu mong cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con gái của ông thôi.

Con gái ông cầm về một bộ vest mới đưa cho ông. Ông nhìn bộ vest, chăm chú:

– Hôm trước con có mua cho bố một bộ rồi mà!

– Nhưng bộ này đắt tiền hơn bố ạ!

– Tại sao lại phải mặc đồ đắt tiền hơn thế con. Bố thấy bộ kia cũng đẹp mà!

Nghe con gái nói lấy chồng giàu, ông lo lắng vô cùng. (Ảnh minh họa)

Con gái ông ngập ngừng một lúc rồi ấp úng:

– Vì chồng con muốn thế!

Trong ông nỗi buồn đã không có cơ hội len lỏi, thay vào đó, ông thấy sợ, sợ con gái ông sẽ phải khổ.

Ngày hôn lễ của con gái, ông đã mang tất cả số tiền mà ông dành dụm được để mua của hồi môn cho con gái. Ông cứ nghĩ, ông cố gắng, con gái ông ngoan ngoãn thì cuộc sống của hai bố con sẽ ổn. Ngờ đâu…

Con gái ông đi lấy chồng được đã hơn 1 tháng rồi nhưng vẫn chưa về nhà. Ông muốn gọi điện cho con lắm nhưng lại sợ sẽ làm phiền đến cuộc sống của con. Mà con gái ông cũng nói, nhà chồng vô cùng khó tính. Rồi một ngày, ông đang nhớ con gái ông quay quắt thì con gái ông gọi điện báo nó sẽ về. Ông chạy đi làm ngay một mâm cơm tươm tất. Vừa thấy bố, con gái ông đã lao vào ôm ông thật chặt:

– Bố ơi! Con được làm mẹ rồi!

Ông như vỡ òa trong vui sướng. Nước mắt ông rơi xuống vì quá đỗi hạnh phúc. Ông cứ nghĩ, cuộc sống của ông và con gái từ nay sẽ rất ổn thì…

3 tháng sau…

Dứt lời, ông nắm tay con gái, đưa nó ra khỏi căn nhà không có tình người đó. (Ảnh minh họa)

Con gái ông gọi điện về nức nở báo nhà chồng nó ép nó phải bỏ cái thai đi vì đứa trẻ là con gái. Nghe con gái khóc, ông nghẹn lòng. Ông không thể đứng im nhìn con gái mình khổ sở như vậy được. Ông muốn lên với con gái ngay lập tức, nói rõ ràng mọi chuyện với nhà thông gia. Nhưng trong túi ông chỉ còn vài đồng lẻ, bây giờ đi vay tiền cũng chẳng kịp mà cũng chẳng ai có hết. Mà kể cả có vay được, ông cũng không thể đợi đến sáng mai để mà đón xe. Ông sẽ đi bộ, 100 cây số với cuộc sống của con gái, ông biết thứ nào nặng hơn.

Sương đêm rơi ướt đẫm vai áo, đôi chân tê buốt ông vẫn cố bước đi. Rồi ông cũng đến được nhà con gái. Trời cũng đã sáng, ông gọi điện cho con gái không được liền đứng bấm chuông cửa. Tiếng chuông vừa dứt thì…

– Cô về ngay với bố cô đi, bố cô lên đón cô đấy!

Ông ngỡ ngàng, con rể ông đang lôi quần áo của con gái ông vứt ra ngoài, phía sau là cô con gái đáng thương của ông với một bên mặt tím bầm. Thấy ông, con rể còn chẳng thèm chào:

– Ông lên đón con gái ông về đấy hả? Nó không nghe lời tôi, đáng bị đuổi lắm. Sinh con gái thì sinh làm gì, nhà tôi chỉ cần con trai thôi. Ông đưa con gái ông về đi, tôi sẽ gửi đơn ly hôn về!

Ông uất nghẹn. Cho dù là con gái thì nhà chồng con bé cũng không có quyền đối xử với nó như vậy.

– Anh không xứng đáng làm chồng nó! Sai lầm lớn nhất đời tôi chính là gả con gái cho anh!

Dứt lời, ông nắm tay con gái, đưa nó ra khỏi căn nhà không có tình người đó. Con gái ông khóc nấc lên. Lấy chồng giàu, cô không nghĩ lại khổ mình, khổ bố đến như vậy. Còn ông, ông không biết mình làm đúng hay sai nhưng ông sẽ bảo bọc, che chở cho con gái ông và cả đứa cháu trong bụng nó.

Dù thế nào, ông cũng phải cố gắng. Nắng ấm lại rọi lên mặt đất rồi.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *