Phẫn nộ: Nghịch tử điên cuồng dùng bơm xe sát hại mẹ đẻ ngay trong bữa cơm

Vừa đi chơi về, thấy mẹ ngồi ăn cơm nên Tuấn Anh ngồi ăn cùng mẹ. Trong lúc ăn, gã nghịch tử buông lời hỗn xược và đánh đập mẹ không chút gớm tay khiến người mẹ đáng thương tử vong.

Hôm nay (4/12), TAND TP.Hà Nội đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Phùng Tuấn Anh (24 tuổi, trú tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Điều đáng nói, bị hại trong vụ án này chính là bà Nguyễn Thị Bình, mẹ đẻ của bị cáo.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 23/9/2015, bị cáo Phùng Tuấn Ăn đi chơi về thì thấy bà Bình đang ăn cơm dưới bếp. Bị cáo liền ngồi xuống mâm cơm ăn tối cùng mẹ. Trong lúc ăn, bị cáo buông lời hỗn láo với mẹ. Tức giận, bà Bình tát con và chửi bới khiến y bực tức, cầm đũa chọc vào mặt mẹ mình.

Phẫn nộ: Nghịch tử điên cuồng dùng bơm xe sát hại mẹ đẻ ngay trong bữa cơm ảnh 1
Bị cáo Tuấn Anh tại phiên tòa – Ảnh: Internet

Ngay lập tức, bà Bình tri hô cứu mạng để mọi người xung quanh đến giúp nhưng không kịp. Bị cáo ra tay túm tóc, ghì mẹ xuống nền nhà không cho kêu la. Không dừng lại ở đó, đứa con bất hiếu còn lôi mẹ vào nhà vệ sinh, dùng bơm xe đạp đánh vào đầu khiến bà Bình tử vong tại chỗ.

Khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra xác định bà Bình bị con trai đánh vỡ hộp sọ. Thời điểm gây án, bị cáo không những nghiện game bạo lực mà còn mắc bệnh tâm thần, theo An Ninh Thủ Đô. Cơ quan chức năng đã áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với đối tượng này trước khi đưa ra xét xử.

Tại phiên tòa sơ thẩm sáng nay, Viện KSND Hà Nội đề nghị hình phạt tử hình đối với hành vi phạm tội của bị cáo Tuấn Anh. Tuy nhiên, cha bị cáo – đồng thời là chồng bị hại – xin giảm nhẹ hình phạt cho con vì sinh thời, bà Bình thương yêu Tuấn Anh nhất. Ông cũng cho biết thêm, trong cuộc sống thường ngày, hai mẹ con không xảy ra bất cứ mâu thuẫn nào to tát.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo Tuấn Anh là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Hành vi này không những vi phạm pháp luật mà còn trái với luân thường đạo lý. Khi thực hiện tội ác, đối tượng mất khả năng điều khiển hành vi nên không phải chịu tình tiết tăng nặng là có tính chất côn đồ. Tuy nhiên, bị cáo phải chịu tình tiết tăng nặng định khung là giết mẹ đẻ.

Do đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo mức án chung thân.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *