Phát hiện vợ bị ung thư, chồng nhẫn tâm ép vợ xuất viện vì 'đằng nào cô chẳng chết'

Phát hiện vợ bị ung thư, chồng nhẫn tâm ép vợ xuất viện vì ‘đằng nào cô chẳng chết’

Là bạn học cùng lớp đại học, sau đó yêu nhau rồi kết hôn, thề nguyền yêu nhau suốt đời nhưng khi phát hiện vợ bị mắc bệnh ung thư, người chồng lại nhẫn tâm ép vợ xuất viện không cho chữa trị vì “đằng nào mà cô chẳng chết”.

Để nói ra những lời chót lưỡi đầu môi thì ai cũng làm được nhưng để tìm được một người cùng nhau vượt qua khó khăn, hoạn nạn thì không dễ chút nào.

Điển hình như trường hợp của chị Châu Ngọc Bình, 26 tuổi (Trung Quốc) khiến nhiều người không khỏi căm phẫn.

 Năm 2012, Ngọc Bình và một người bạn học học tên Vũ Thái Sơn nảy sinh tình cảm và bắt đầu tìm hiểu nhau. Qua hai năm, cả hai quyết định kết hôn vì cảm thấy không thể sống thiếu nhau. Đám cưới được tổ chức linh đình trong sự chúc phúc của họ hàng hai bên.

Sau khi thông báo tin mình mắc bệnh cho chồng, Ngọc Bình không thể liên lạc được với anh ta lần nào nữa – Ảnh: Internet

 Sau khi về chung một nhà, cả hai vô cùng hạnh phúc, cùng vẽ ra rất nhiều dự định cho tương lai. Thế nhưng hôn nhân của Ngọc Bình rơi vào bi kịch khi phát hiện mình bị ung thư vú giai đoạn ba.

Cơ hội chữa khỏi bệnh là 40%, còn nếu không sớm phẫu thuật bệnh sẽ ngày càng phát triển và gây nguy hiểm đến tính mạng.

Dù người nhà có quỳ gối van xin nhưng Thái Sơn vẫn lạnh lùng quay đi – Ảnh: Internet

Để phẫu thuật, bệnh nhân cần thông báo cho chồng để anh ký vào giấy phẫu thuật. Thế nhưng khi Ngọc Bình thông báo cho chồng về bệnh tình thì chỉ nhận được cái gác máy lạnh lùng của anh ta.

Kể từ đó, người vợ tội nghiệp không còn nhận được bất kỳ tin tức nào của chồng. Suốt thời gian nằm điều trị trong bệnh viện, cô chỉ mong khi mở mắt dậy có thể nhìn thấy chồng ngồi bên cạnh như bao người phụ nữ khác.

Tội nghiệp cho hoàn cảnh của Ngọc Bình, nhiều nhà báo, phóng viên đã tìm đến nhà Vũ Thái Sơn để khuyên giải. Nhờ đó anh ta mới chịu đến bệnh viện thăm vợ của mình.

Tưởng rằng khi nghe bác sĩ nói vợ mình phải phẫu thuật gấp nếu không chỉ sống được ba tháng thì anh ta sẽ động lòng ký giấy cho vợ phẫu thuật và chăm sóc cô.

Thế nhưng trong tờ đơn Ngọc Bình nhận được, chồng cô lại viết: “Từ chối điều trị, xin được ra viện, sẽ tự gánh chịu mọi hậu quả”.

Anh ta cho rằng việc chữa trị cho vợ là hoang phí – Ảnh: Internet

Không chỉ vậy, người chồng nhẫn tâm này còn hét vào mặt cô vợ tội nghiệp: “Đằng nào cô cũng chẳng chết, 3 tháng hay 10 năm thì có khác gì nhau? Cô không thấy bỏ ra 7 vạn tệ (khoảng 230 triệu VND) là quá phung phí sao? Cô tưởng thời buổi này kiếm tiền dễ lắm hay sao?”.

Khi nghe chồng nói vậy, Ngọc Bình chỉ kịp thốt lên rằng: “Tại sao anh lại đối xử với em như vậy?” rồi ngất đi. Sau đó, dù chị gái và chị dâu của Ngọc Bình đã quỳ xuống van xin Vũ Thái Sơn ký vào giấy đồng ý phẫu thuật, người đàn ông này vẫn lạnh lùng quay đi.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *