Quả báo xứng đáng sẽ dành cho những kẻ tà dâm ngoại tình

Đức Phật dạy chúng ta rằng người vợ (hoặc người chồng) nếu ngoại tình thì đó chính là kẻ sát nhân gây phá hủy hôn nhân và hủy hoại hạnh phúc gia đình.

Từ xưa tới nay trong bất cứ thời đại nào, cho dù là đàn ông hay đàn bà nếu ngoại tình thì kẻ đó luôn là thủ phạm phá hủy hôn nhân và là nguyên nhân làm tan nát gia đình. Về mặt luật pháp, hiện nay điều luật mới nhất cũng đã quy định, tội ngoại tình có thể sẽ bị phạt tù đến 3 năm. Vậy về mặt đạo lý thì sao?

Ảnh minh họa

Cách đây từ hơn 2.500 năm, Đức Phật cũng đã đề cập tới vấn đề ngoại tình và các hệ lụy của nó. Người đã ví, một người vợ khi ngoại tình được ví như một người vợ sát nhân. Tương tự như vậy, một người chồng ngoại tình cũng giống như một người chồng sát nhân vậy.

Trong Kinh Tăng Chi Bộ, Đức Phật cho rằng có 7 loại vợ cụ thể như sau : 1 là vợ sát nhân, 2 là vợ ăn trộm, 3 là vợ kiêu sa: Đây chính là ba loại vợ không tốt. Các loại 4, 5, 6 và 7 đó là: vợ như mẹ, em út, bạn bè, người phục vụ là những người vợ tốt.

Trong số 7 loại vợ trên, thì vợ sát nhân được giải thích như sau. Người vợ có tâm địa ác, có ý xấu, không có lòng thương, bỏ rơi chồng mình, đi yêu những người đàn ông khác, một dâm nữ, chỉ muốn làm phiền lòng người. Đó chính là loại vợ sát nhân. Như vậy, theo đó thì một người vợ ngoại tình được coi là vợ sát nhân, tức là họ chính là nguyên nhân phá hủy gia đình.

Khi người chồng chồng ngoại tình, đầu tiên sẽ khiến cho vợ của anh ta đau khổ. Và khi người vợ bất an điều đó sẽ làm cho bầu không khí trong gia đình đó bất an theo.

Bởi vậy, việc người chồng ngoại tình không chỉ làm cho vợ anh ta đau khổ mà sẽ làm cho tất cả các thành viên trong gia đình đó cũng bị liên lụy theo, ngay cả chính anh ta cũng phải đứng trong vũng lầy bất hạnh. Khổ đau do ngoại tình gây ra vì thế như một loại vi rút, nó có khả năng lây lan rất nhanh và phá hủy hạnh phúc gia đình.

Ngoại tình được quy vào tội tà dâm. Người có thói tà dâm thường hay có ý nghĩ, lời nói và hành vi xấu. Họ gây ra sự đổ vỡ hạnh phúc gia đình của bản thân và của cả người khác. Tội tà dâm tuy mang đến khoái cảm nhất thời nhưng nó gây ra quả báo rất khủng khiếp.

Quả báo với tội tà dâm là cực kỳ nghiêm trọng, nó thậm chí còn nghiêm trọng hơn với những ai xúi giục người khác. Sự đau khổ mà họ phải chịu trong địa ngục là ngoài sức mô tả. Một khi vào ngục vô gián, thì sẽ không còn đường ra nữa. Sự hưởng lạc và phóng túng nơi nhân gian chỉ là rất ngắn ngủi, vì thế chúng ta không nên làm ngơ với những gì sẽ chờ đợi chúng ta sau khi chết. Chính bởi vậy hãy ghi nhớ mà răn dạy bản thân đừng làm điều sai trái, tránh tội khổ muôn kiếp về sau.

Nguồn sưu tầm

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *