Trong cơn nguy kịch, nhà giáo lên Facebook bán thơ 5000 đồng/bài để chữa bệnh

Quặn lòng nhà giáo trong cơn nguy kịch lên Facebook bán thơ 5000 đồng/bài để chữa bệnh

Sinh thời, Xuân Diệu viết: “Cơm áo không đùa với khách thơ” nhưng hỡi ôi “làm sao cho khỏi đói? Gió trăng có sẵn làm sao ăn?”. Đời người giáo viên cả đời cống hiến rồi đến lúc lâm bạo bệnh thì được gì?

Nhà giáo Đào Ngọc Chương đã đăng trên trang cá nhân bức thư với mục đích bán thơ giá 5.000 đồng bài để lấy tiền chữa bệnh.

Dưới đây là nội dung của thầy giáo Chương khiến người đọc rơi nước mắt, bởi với người làm thơ thì tài sản duy nhất mà họ có thể đem bán trong lúc khó khổ, không gì khác ngoài thơ.

Tôi tên là Đào Ngọc Chương dạy môn Văn học Mỹ tại tổ Văn học Nước ngoài, khoa Văn Học trường Đại Học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn, số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM.

Hôm thứ Bảy tuần trước tôi bị xuất huyết não phải chữa trị tại bệnh viện Thống Nhất, khoa Ngoại thần kinh phòng 316 – A6. Trong suốt mấy ngày, tôi cứ mơ hồ về nhiều chuyện cuộc sống, những khó khăn gian khổ.

Nay tôi quyết định gởi tới các bạn bức thư ngõ này để nói với các bạn rằng tôi sẽ bán thơ tôi lấy tiền chữa bệnh. Tôi sẽ gởi bài thơ tới các bạn với hình thức status với giá 5.000 đồng một bài thơ, các bạn có thể trả rẻ hơn. Khi trả rất mong các bạn trả qua số tk sau: 1700215021693 Agribank. Đồng thời xin các bạn ghi rõ địa chỉ của mình để tôi có thể in bài thơ và gởi đến các bạn như là kỉ niệm. Trong đó, tôi sẽ ghi rõ ngày giờ mà tôi sáng tác bởi vì bài thơ có đời sống của nó. Tôi cũng sẽ ký vào đó.

Rất có thể đây là cuộc giao lưu thơ giữa những người bạn với nhau đầu tiên. Sau này, tôi sẽ đề xuất 1 số hình thức giao lưu thơ khác như thơ và thiền. Chắc chắn bây giờ các bạn sẽ tham gia nhiều hơn. Hoặc tôi có thể gởi đến các bạn những bài bình thơ với giá rẻ nhất, nhưng ko phải là dở nhất.

Trên vòng quay đó tôi hi vọng chúng ta sẽ chạm sự vận động của 1 vùng thơ trên đất nước chúng ta. Tôi rất mong các bạn cùng có ý nghĩ chung đó. Chúng ta là những người yêu thơ. Hãy sống hết mình với thơ.

Nhà giáo Đào Ngọc Chương viết thư ngỏ lời bán thơ 5.000 đồng/bài để chữa bệnh hiểm nghèo khiến người đọc rơi nước mắt
Nhà giáo Đào Ngọc Chương viết thư ngỏ lời bán thơ 5.000 đồng/bài để chữa bệnh hiểm nghèo khiến người đọc rơi nước mắt

Bài thơ tôi gởi đến các bạn đầu tiên là bài thơ tôi đăng trên facebook có lời bình của nhà thơ Trần Quốc Toàn. Tôi rất quý nhà thơ Trần Quốc Toàn vì nhà thơ Trần Quốc Toàn là người rất dung dị. Rất có thể bài thơ thứ hai tôi gởi đến các bạn cũng là bài thơ tôi đăng trên facebook có lời bình của nhà thơ Nguyễn Ngọc Tấn cũng là bạn của tôi.

Cả hai bài chỉ đều giá 5.000 đồng bài. Sau này, tôi có gởi cho các bạn những bài thơ khác cũng với giá như vậy. Một điều các bạn nhớ giùm là gởi tiền theo stk: 1700215021693 Agribank chi nhánh TP.HCM.

(Con trai Đào Nguyễn Vĩnh ghi theo lời của cha trong cơn bạo bệnh).

PV/thethaovanhoa.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *