Quặn lòng xác mẹ chết 10 ngày trong quan tài bỗng trở mình sinh con, tình mẫu tử đúng thật thiêng liêng không thể lý giải nổi!

Em từng nghe nhiều vụ ly kỳ chẳng hạn như người đã chết đang tiến hành khâm liệm để chôn cất thì tự dưng sống lại hay vụ sản phụ trong lúc sinh con thì tử vong, bé sơ sinh bị ngộp, ngưng thở nhưng sau đó bỗng thở gấp , bình phục dần… Vậy mà hôm nay lại nghe thêm một vụ ngoài sức tưởng tượng: Mẹ bầu đã chết 10 ngày trời, nằm trong quan tài tự dưng sinh con. Ban đầu em cứ tưởng tin vịt tào lao, ai ngờ đâu tìm hiểu kĩ thì thấy đúng là có thật, kì lạ đến nỗi khoa học không thể giải thích.

Người mẹ 33 tuổi xấu số này đã sinh được 5 đứa con và đang mang bầu đứa thứ 6 các mẹ ạ. Sức khỏe của chị ấy đang hoàn toàn bình thường thì đùng một cái cảm thấy khó thở. Gia đình chưa kịp đưa đến bệnh viện thì chị đã ngừng thở, tử vong. Mọi người đành đưa thi thể chị đến nhà tang lễ địa phương để mai táng. Ở đây chị cùng bào thai trong bụng được đặt nằm trong một chiếc quan tài.

Sau 10 ngày để nằm như thế, mọi người mới bắt tay vào làm đám tang chính thức để chôn cất hai mẹ con. Lúc tiến đến gần, mọi người sởn da gà khi phát hiện có em bé sơ sinh nằm giữa hai chân tử thi. Quản lý nhà tang lễ chưa hết bàng hoàng kể lại: “Khi chúng tôi đưa thi thể chị vào quan tài, chúng tôi phát hiện ra rằng có một em bé sơ sinh ở giữa hai chân của chị ấy. Em bé đã tắt thở. Chúng tôi rất sốc và sợ hãi, thậm chí còn không dám nhìn xem bé đó là trai hay gái. Tôi đã làm việc ở đây hơn 20 năm và tôi thực sự chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng một người đàn bà đã chết lại có khả năng sinh con”.

mSQWlZdCq5b6ZLkm0IkvQonMCswkbSct
(Ảnh minh họa)

Mẹ ruột của chị này năm nay đã 76 tuổi. Trước cảnh “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”, bà đau lòng cùng cực và khẩn thiết kêu van: “Xin những người có học thức giải thích cho tôi biết tại sao con gái tôi đã chết mà lại có thể sinh con? Tôi đã sống hơn 70 năm trên đời và chưa bao giờ biết đến chuyện tương tự. Tại sao điều đó lại xảy ra với con tôi?”.

Sau khi phát hiện ra sự việc, thi thể người mẹ và đứa con mới đẻ được chôn cùng nhau trong một chiếc quan tài lớn để cả hai được ở bên nhau. Đứa nhỏ chết đi nhưng vẫn được mẹ che chở nơi suối vàng. Bà con hàng xóm chứng kiến vụ việc đều tiếc nuối rằng nếu ngay từ đầu các bác sĩ cứu chữa kịp thời thì đứa bé có thể đã không chết.

Kỳ lạ quá đúng không các mẹ? Bình thường người sống trở dạ sinh con đã phải vật vã mấy tiếng đồng hồ lấy hơi rặn đẻ, nhờ y bác sĩ giúp sức các kiểu mới đẻ được (thậm chí là phải rạch tầng sinh môn). Vậy mà một người chết nằm bất động làm sao có sức để đẩy thai nhi ra ngoài đây? Có chăng đó chính là một phép màu mà chỉ có tình mẫu tử mới làm được. Người mẹ chết rồi, tắt thở rồi nhưng vẫn còn trăn trối về đứa con, vẫn mong muốn con được sinh ra đời dù bất cứ giá nào!

Các mẹ ạ, thực ra trên thế giới đã từng xảy ra hiện tượng này rồi chứ không phải là chưa. Năm 2005, ở Đức, người ta phát hiện ra thi thể đang phân hủy của một người thai phụ đã chết vì dùng heroin quá liều. Trong quá trình khám nghiệm tử thi, bác sĩ phát hiện đầu và vai của thai nhi đã nhô ra khỏi âm đạo. Tương tự, năm 2008, ở Panama, người ta phát hiện xác chết của một bà bầu cũng đang phân hủy, kiểm tra thì thấy có một thai nhi trong quần lót của mẹ này.

Đa số trường hợp mẹ sinh con sau khi chết thì cả hai đều không sống được. Tuy nhiên, năm 2007, một mẹ 23 tuổi ở Ấn Độ thắt cổ tự tử, mẹ này lên cơn co giật và chết ngay sau đó. Đứa con sinh ra sau khi mẹ chết vẫn sống sót và còn dính với mẹ bởi dây rốn. Thậm chí một mẹ mang thai 7 tháng ở Canada bị tai nạn ô tô. Bác sĩ nỗ lực cứu nhưng hai mẹ con đều tử vong. Thi thể được chuyển tới nhà xác và nằm đó khoảng 17 tiếng đồng hồ. Trong lúc người ta đặt quan tài xuống huyệt thì bỗng nghe tiếng trẻ sơ sinh phát ra từ bên trong quan tài, vội vàng mở ra cứu đứa bé.

56e26701cd131
Nhiều trẻ được sinh ra sau khi mẹ qua đời vẫn sống sót kì diệu (Ảnh minh họa)

Theo như em biết thì quá trình phân hủy diễn ra sẽ làm tăng nhanh số lượng vi khuẩn anerobic khiến lượng oxi giảm đi. Đồng thời tích tụ các chất khí như carbon dioxid và methane. Các chất khí này vừa làm cơ thể sưng phồng lên vừa gây ra những cơn co thắt y hệt như lúc chuyển dạ của các sản phụ. Khi khối lượng các chất khí tăng lên quá nhiều sẽ tạo ra sức ép đẩy bào thai trong cơ thể mẹ ra ngoài. Vì vậy mà có hiện tượng xác thai phụ sinh con trong quan tài lúc phân hủy.

Để tránh mắc phải những trường hợp đau lòng tương tự bà mẹ có tên Nomveliso Nomasonto Mdoyi (sống tại ngôi làng Mthayisi ở tỉnh Eastern Cape, phía Nam Nam Phi) mà em vừa kể trên. Các mẹ đang mang bầu phải đặc biệt lưu ý những điều quan trọng sau đây:

-Mang thai, mẹ cố gắng ăn uống khoa học, bồi bổ cơ thể.

-Tránh làm việc nặng quá sức, tránh để đầu óc căng thẳng.

-Thường xuyên vận động nhẹ nhàng, tập thể dục, hít thở không khí trong lành.

-Khi thấy cơ thể có dấu hiệu gì bất ổn dù rất nhỏ (ví dụ: khó thở, tức ngực, đau bụng, ngứa ngáy…) cũng phải báo sớm cho người nhà, đi bệnh viện khám ngay.

-Không nên sinh quá nhiều con và sinh dày.

-Nếu có xảy ra tai nạn, bất trắc, bằng mọi giá phải yêu cầu bác sĩ cứu chữa đến cùng. Đồng thời theo dõi kĩ lưỡng, sát sao để kịp thời can thiệp nếu có dấu hiệu của sự sống.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *