Rò rỉ bí mật cách “tránh thai” của gái THANH LÂU, CUNG TẦN ngày xưa

Những biện pháp tránh thai này hầu hết được sử dụng theo kinh nghiệm, hiệu quả, nhưng đôi khi cũng để lại hậu quả nặng nề.

1. Phân voi, cá sấu

Các văn bản Ai Cập cổ đại từ khoảng năm 1850 TCN có mô tả 1 loại màng tránh thai, 1 vật thể hoặc hỗn hợp được đưa vào âm đạo để ngăn chặn tinh trùng.

Theo cuốn y thư tối cổ của Ai Cập Papyrus Kahun đã có cách nay 4.000 năm thì từ xa xưa, phụ nữ Ai Cập cổ đại đã tự tạo ra chất diệt tinh trùng để tránh mang thai từ phân động vật.

Họ lấy phân voi trộn với nước hoặc lấy phân cá sấu trộn với loại hồ auyt (đến nay vẫn chưa rõ đây là chất gì) để làm thành một tấm màng mỏng.

Tấm màng này được đặt vào âm đạo trước khi giao hợp và nó có tác dụng ngăn chặn không cho tinh trùng tiến sâu vào tử cung người phụ nữ. Tuy nhiên, mùi không mấy thiện cảm của chúng cũng ảnh hưởng đến chuyện quan hệ của các cặp đôi ngày xưa.

2. Uống thuốc bắc tránh thai

Trước khi các biện pháp tránh thai hiện đại xuất hiện, những cô gái ở lầu xanh đã làm thế nào để tránh thai?

Không chỉ xuất hiện trong các ghi chép của người xưa mà ngay cả phim truyền hình cổ trang Trung Quốc cũng đã từng rất nhiều lần đề cập đến điều này.

Một bộ phim gần đây do nữ diễn viên Củng Lợi đóng vai chính có phân đoạn: các cô gái điếm trước khi ra phục vụ khách đều uống một loại thuốc. Loại thuốc nước màu đen này có những thành phần rất lạ, có tác dụng gây say rượu và không mang thai.

3. Xạ hương

Xạ hương là một chất thơm lấy từ hạch sát dương vật của một con cầy hương đực. Nó không chỉ giúp phụ nữ Trung Quốc xưa có được mùi thơm nồng nàn quyến rũ mà nó còn giúp tránh thai vô cùng hiệu quả.

Tương truyền ở Trung Quốc ngày xưa, từ gái lầu xanh đến các cung tần mỹ nữ đều dính xạ hương lên rốn để có được làn da láng mịn, hương thơm bí ẩn và đồng thời không bao giờ có thai.


Cung tần mỹ nữ trong hậu cung Trung Hoa dùng xạ hương để tránh thai – ảnh minh họa.

4. Nghệ tây

Nghệ tây

Dân gian Trung Quốc cũng lưu truyền rằng nghệ tây được coi như một cách tránh thai bí mật của trong hậu cung.

Nếu hoàng đế sau khi quan hệ với một phụ nữ mà cảm thấy không thích, cô gái đó sẽ được các thái giám treo ngược lên và dùng nghệ tây để rửa sạch vùng kín, giúp sạch tinh dịch trong cơ thể và qua đó tránh thụ thai.

Một số thông tin không chính thức cũng cho biết nếu hoàng đế có vợ lẽ, hoàng hậu sẽ ra lệnh cho các hoạn quan massage người phụ nữ này trước bằng nghệ tây để đảm bảo rằng tinh trùng của hoàng đế không thể “sống sót”.

5. Nuốt tai quả hồng

Y học Trung Quốc xưa cũng có một bài thuốc dân gian từ tai quả hồng. Dùng 7 tai quả hồng sấy trên ngói cho khô, nuốt với nước sôi để nguội mỗi ngày.

Làm liên tục như vậy trong 49 ngày thì bảo đảm 1 năm không mang thai, nhưng trong năm ấy không được ăn hồng. Nếu muốn có thai thì lại ăn 7 tai hồng nữa.

Nghe có vẻ hoang đường nhưng theo một số nghiên cứu y tế hiện đại, tai quả hồng có chứa axit oleanolic, kết hợp với nhân sâm, bột đinh hương thực sự có thể dùng chữa nghịch khí, nấc nghẹn, đầy bụng…

Theo hồi ký của một gái lầu xanh thời Trung Hoa cổ đại, trước khi cô tiếp khách, má mì bao giờ cũng cho uống một loại súp có vị chua ngọt rất ngon. Sau đó, cô gái này mới biết đó chính là canh nấu từ tai quả hồng, vĩnh viễn không thể mang thai.

6. Ruột động vật

Một trong những loại bao cao su  lâu đời nhất được biết đến được làm từ ruột của lợn. Thậm chí còn đính kèm hướng dẫn sử dụng bằng cách ngâm sản phẩm trong sữa ấm trước khi sử dụng để nó mềm mại và dẻo dai hơn.

Một số nhà sử học cho rằng, hình ảnh đầu tiên về một người đàn ông đeo bao cao su khi quan hệ tình dục là vua Minos của Crete, con trai của thần Zeus và Europa, sống vào khoảng 3000 TCN.

Theo truyền thuyết, một lời nguyền đã phù phép cho tinh dịch của Minos chứa rắn và bò cạp. Để bảo vệ bạn tình, Minos sử dụng bàng quang của một con dê như một loại bao cao su.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *