Rơm rớm nước mắt với câu chuyện ’60 năm một cuộc tình, ngọn lửa hồng mãi cháy trong tim’

Gần một tháng trời, khi tỉnh lại giữa những cơn mê, câu đầu tiên của bố bao giờ cũng là hỏi về mẹ: “Bà khỏi mệt không?” “Bà ăn gì chưa?” “Bà cố lên nhé!” “Bà khó nhọc về tôi quá!”.

Nếu có lúc nào bạn cảm thấy mất niềm tin vào tình yêu, vào những tình cảm chân thật, nguyên sơ nhất trong cuộc sống này, thì hãy tìm đọc những câu chuyện tình của thời ông bà, cha mẹ chúng ta.

Đó là cái thời mà ”người ta sửa chữa thay vì vứt đi”, là người ta yêu nhau không vì những hào nhoáng xa hoa, là những bài học tình yêu siêu giản dị, không màu mè văn vẻ.

Hoặc chỉ đơn giản như câu chuyện dưới đây thôi.

Tôi chụp được khoảnh khắc này khi tôi nhẹ nhàng bước vào phòng mà Bố Mẹ không biết. Bố dựa vào Mẹ, hình như đang lau nước mắt. Mẹ ôm Bố từ đằng sau, má tựa vào vai Bố với nét mặt rất an yên.

Gần một tháng trời mấy mẹ con đưa bố hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, nhiều lần tưởng Bố không qua khỏi, nhưng không đứa nào dám khóc vì sợ mẹ lo lắng và buồn, vậy mà khi thấy hình ảnh này, chẳng hiểu sao tôi khóc hu hu rồi vội vàng chạy ra khỏi phòng vì sợ bố mẹ phát hiện.

Gần một tháng trời, khi tỉnh lại giữa những cơn mê, câu đầu tiên của bố bao giờ cũng là hỏi về mẹ: “Bà khỏi mệt không?” “Bà ăn gì chưa?” “Bà cố lên nhé!” “Bà khó nhọc về tôi quá!”…

Gần một tháng trời Bố nằm viện mẹ không rời nửa bước, con cái bắt về nhà nghỉ ngơi cũng không nghe. Câu nói nhiều nhất mà tôi được nghe từ mẹ là: “Chỉ cần bố mày sống, còn ốm yếu thế nào mẹ cũng hầu được, vất vả thế nào mẹ cũng chịu được”.

Đã có lần tôi đọc được ở đâu đó viết về một cuộc tình đẹp, đại ý thế này: Đó là cuộc tình mà người ta cộng vào nhau cái ân cái nghĩa, cái tình cái thương. Người ta có thể không nhớ đã cưới nhau bao nhiêu năm, nhưng luôn nhớ bạn đời của mình thích gì, nghĩ gì, muốn gì, mong gì… Là khi tay này có lạnh có run thì vẫn đầy hơi ấm bàn tay của nửa còn lại. Là khi chân này có cần ba toong thì cái ba toong xịn nhất luôn là người bạn đời của mình. Là khi không thể tự mình ngồi được thì chỗ dựa tin cậy nhất, êm ái nhất luôn là người đàn ông ấy, người phụ nữ ấy của đời mình.

Nhớ lại một lần hôm ý bố đã bớt mệt, mẹ tranh thủ về qua nhà, mẹ mới về được khoảng vài tiếng đồng hồ mà bố phải hỏi “Mẹ con đâu?” “Mẹ con lên viện chưa?” đến 5,6 lần. Ông anh trai tôi mới bảo: “Mẹ con sắp lên rồi, bố nhớ mẹ quá à?”. Bố gật đầu, hai anh em nhìn nhau cười khúc khích, thế là bố bảo: “Bố chả có gì phải xấu hổ đâu, tình cảm thật, phải trân trọng”.

Gần 60 năm bên nhau, bố mẹ vẫn cứ yêu nhau như thế, và viết lên một cuộc tình đẹp bằng tình yêu của mình mỗi ngày!

Đó là câu chuyện được chị Giang Trần đăng tải lên trang cá nhân của mình, kèm bức ảnh mẹ đang ôm bố tình cảm từ phía sau. Ngay lập tức, câu chuyện đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Tình yêu của ”Bố và Mẹ” sao mà giản dị thế, sâu đậm thế? Nó khiến nhiều bạn trẻ đọc xong phải suy nghĩ hồi lâu, và bắt đầu ước ao: Giá như sau này, mình tìm được một người đồng hành như thế…

Liên hệ với chị Giang – người đăng tải câu chuyện trên – chị cho biết: ”Bố mình bị viêm màng não, hiện tại bệnh đã ổn, nhưng sức khỏe còn rất yếu, đang phải phục hồi dần.

Bố mình yếu cũng đã mấy năm nay nên mẹ chăm sóc kỹ lắm, ngày nào trước khi đi ngủ bà cũng nấu nước lá hoặc gừng giã nhỏ cho ông ngâm chân, rồi xoa bóp để cho ông đêm dễ ngủ.

Mình chưa bao giờ thấy bố mẹ cãi nhau. Họa hoằn mới thấy bố mẹ giận nhau và người thường làm lành trước là bố”.

Hình ảnh ông bà ngoài đời
Cảnh bà chăm sóc ông khi ông chưa đi viện

Câu chuyện đã thu hút rất nhiều bình luận của cư dân mạng.

”Những người trẻ đọc bài này chắc sẽ ao ước có 1 chuyện tình như vậy… phải trải qua bao cay đắng, bão giông, người ta mới nhận ra tình nghĩa, chân tình, mới khắng khít keo son được như vậy” – Lê Phạm Diễm Ngọc nói.

”Tại sao chỉ có những người già mới có được những mối tình cảm chân thành như thế này? Bởi ngày xưa, người ta sửa chữa chứ không vứt bỏ. Tình cảm không phải là một sớm, một chiều, mà là cả một quá trình dựng xây, vun đắp. Câu chuyện quá hay và cảm động! ” – Bích Ngọc bình luận.

Nhân đó, một số cư dân mạng cũng thi nhau ”khoe” chuyện tình cảm động của bố mẹ, ông bà mình.

”Từ nhỏ đến giờ 27 năm mình chưa từng thấy bố mẹ mình xảy ra chuyện gì đến mức cãi nhau to tát cả. Người này nóng thì người kia nhịn, và ngược lại. Đó là 1 trong những điều mình tự hào về bố mẹ nhất” – MingChe kể.

”Y chang ông bà mình luôn. Hở ra 5, 10 phút không thấy nhau là người này tìm, người kia kiếm. Phải thấy nhau, nắm tay nhau mỗi ngày mới chịu cơ. Yêu ông bà lắm. Và rất muốn bố mẹ, cả gia đình của mình sau này cũng được như ông bà”  – bạn Hải Yến bày tỏ.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *