Rợn người cách làm BÙA YÊU, NGẢI YÊU của người dân tộc: Bách phát bách trúng, xem mà phòng tránh

Với mong muốn sở hữu độc quyền người trong mộng, để người đó luôn ở bên cạnh, yêu thương mình điên cuồng nhiều người đã tìm đến “bùa yêu” để hy vọng vào chuyện… kỳ diệu.

Xưa nay, mọi người luôn biết đến việc các loại bùa ngải có khả năng tạo ra thứ tình cảm đặc biệt giúp hai con người trở nên nhớ nhung, quyến luyến và không thể tách rời. Về bùa ngải, là loại đồ  vật xuất hiện từ khá lâu từ tận thời cổ đại với những công thức kì bí luyện thành. Những vật dụng có thể được dùng để làm bùa vô cùng đa dạng từ cây cỏ, hoa oải hương, đàn hương, những loại thực vật có hương thơm đặc trưng, nồng nà, có thể khiến người ngửi có cảm giác nâng nâng, rạo rực trong người, hay chỉ cần cho đối tượng uống vài giọt nước có tên khoa học là Nagameru, là đạt được mong ước quyến rũ bạn tình.

Có rất nhiều loại bùa yêu khác nhau như bùa vết chân, bùa cỏ dại, bùa gương, bùa lược, bùa lá…. Nhưng điểm chung của các loại bùa này đều dùng đến những lời thiêng (thần chú) để iểm vào người nào đó mà chủ nhân chiếc bùa ngắm tới theo mục đích sử dụng.

 Một số loại “bùa yêu” – ảnh: CTV)

Theo nhiều người cho biết vào thời xưa bùa yêu thường được các người có gia cảnh nghèo khó hoặc xấu xí không lấy được chồng/ vợ mới phải dùng đến để mong có thể tìm được cho mình một người bạn đời. Và đó là cách để họ khiến người mình yêu không thể bỏ hoặc phản bội lại họ. Các thầy pháp làm bùa luôn phải xuất phát từ mục đích tốt chứ không phải muốn làm thế nào cũng được. Nó giống như một lời nguyền thiêng liêng mà bất cứ kẻ nào cố tình làm trái, làm bậy đều sẽ phải trả giá đắt.

Bùa, ngải chỉ là một trong những hình thức khai triển huyền thuật. Huyền thuật có lịch sử ít nhất đã 8.000 năm, bất cứ tôn giáo, dân tộc nào cũng có huyền thuật. Cơ bản nhất có thể kể đến các dòng Nam Tông (Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar, Campuchia…), dòng Tiên Đạo (Trung Quốc, Tây Tạng…) hay huyền thuật của các dân tộc (như người Mường)… Mỗi dòng đều có thế mạnh thế yếu nhưng trước đây dùng để chữa bệnh, trừmadiệtquỷchứ không dùng hại nhau như bây giờ.

 Hình ảnh 1 lá bùa (Ảnh ST)

Tùy vào mục đích yểm của người sử dụng, bùa sẽ được tạo nên từ những vật dụng từ cây cỏ đến những đồ vật quen thuộc xung quanh đời sống. Ở miền Nam, huyền thuật chủ yếu thịnh hành dòng Nam Tông, đặc biệt là bùa chú của Thái hoặc Miên (Campuchia). Huyền thuật tôn chỉ là điều chỉnh quan hệ giữa con người với cõi siêu nhiên. Vì vậy, xuất phát điểm của bùa ngải đơn thuần là vì mục đích tốt.

Trong đó bùa và ngải là khác nhau. Bùa thường được thầy pháp sư, phù thủy niệm chú vào một chữ, hay một vật thể làm cho người khác nghe theo. Lá bùa có loại nhỏ bằng ngón tay, có loại to như mặt bàn. Loại chôn, loại đốt, loại uống (trực tiếp hoặc đốt), cũng có loại vô hình vô trạng…

Còn ngải là một thứ thuốc mà người ta tin rằng uống vào thì bị mê hoặc, bị lú lẫn. Ngoài ra ngải còn là một loài thực vật sống “thông minh”, được các ông thầy “tôi luyện” đặc biệt. Đó thường là những loại cây cỏ có mùi thơm lạ ở rừng núi hoang vu. Ngải có thể làm tổn hại như thôi miên thu hút người này đến với người khác, có thể có một lực vô hình hoán chuyển theo ý muốn từ tự thân đến tha nhân phải chạy theo ý muốn của mình qua một vật thể lạ.

Ở Việt Nam, bùa yêu vẫn ít người dùng, đa số người ta dùng ngải yêu của dân tộc ít người. Và mỗi dân tộc lại có nhữngcách làmbùa yêu khác nhau. Thường thì bùa yêu được làm bằng những vật dụng sinh hoạt hàng ngày như gương, lược hay bằng tóc, móng tay… Nếu dùng ngải yêu thì khi ngải chết tình yêu cũng mất, hạnh phúc gia đình tan vỡ. Bùa có phần yếu hơn nhưng nó là mãi mãi.

 Bùa, ngải nguyên thủy là để chữa bệnh chứ không phải để hại nhau (Ảnh ST)

+ Những lưu ý về bùa yêu

– Bùa yêu khôngtác dụngvới những người chưa từng quen biết mà mình muốn bỏ thì không bao giờ được.

– Điều cấm kỵ của bùa yêu, khi mang bùa bên mình mà có tỏi ở gần thì mất tác dụng, phải đợi đếnngày rằmthắp hươngmới có hiệu quả lại.

– Bùa yêu rất sợ nắng to, gió lớn, những nơi uế tạp như nhà vệ sinh phòng tắm… nên cứ để yên 1 chỗ.

Trường hợp tránh bị bỏ bùa yêu đến nay chưa có, chỉ có thể làm lễ giải bùa yêu. Điều khó nhất là bản thân khó nhận ra bản thân bị bỏ bùa yêu.

+ Cách phòng tránh ngải 

– Thức ăn mời nhìn khói bay nghi ngút mà rờ vào lạnh tanh thì đó có ngải.

– Nước uống nhìn vào ly (nhìn từ trên xuống không có đáy) thì chắc chắn có ngải.

– Vào những bản làng heo hút lạ, hạn chế ăn uống đặc biệt là ăn chuối vì ngải yểm vào chuối rất dễ dàng. Bạn cũng nên mang theo 1 quả ớt để nếu được họ mời ăn cơm thì hãy ăn 1 quả ớt, thi thoảng cắn một miếng.

– Lá cây đào cũng cótác dụngtrừ bùa ngải rất tốt nên bạn hãy để vài lá trong ví nhé!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *