RỢN NGƯỜI: Chỉ vì tranh nhau 1 cái chậu 10k, chị dùng dao cắt đứt lưỡi em dâu

Chỉ vì cự cãi liên quan tới cái chậu chắc trị giá không quá 10 nghìn đồng, Nguyễn Thị Tuyết Sen (28 tuổi, ngụ thôn Đại Tín, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đã đánh rồi cắn và dùng dao cắt đứt lưỡi em dâu là chị Nguyễn Thị Nở (26 tuổi). Cả hai đều làm dâu và ở cùng một nhà.

Chị dâu cắn lưỡi em dâu

Ngày 17/9, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tuy Phước cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại đối với Nguyễn Thị Tuyết Sen để điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Được biết, Sen và chị Nở cùng làm dâu trong một gia đình ở thôn Đại Tín. Sen kết hôn với người anh, còn Nở kết hôn với người em trai út trong gia đình này.

Chị gái nạn nhân cho biết, do hoàn cảnh khó khăn nên sau khi kết hôn, vợ chồng Sen và vợ chồng chị Nở đều sống chung nhà với cha mẹ chồng. Mặc dù sống chung nhưng về kinh tế và việc ăn uống đều riêng. Trong quá trình chung sống, giữa hai chị em dâu đã nhiều lần xảy ra cự cãi liên quan tới việc sử dụng các đồ dùng trong nhà.

Khoảng 11h ngày 17/4, khi chị Nở đang cầm dao thái hành, nấu ăn tại nhà thì Sen đi làm về và giữa hai người có lời qua tiếng lại về việc sử dụng một cái chậu. Trong lúc cự cãi, Sen bất ngờ dùng cây đánh vào đầu chị Nở. Khi nạn nhân té xuống, Sen ngồi đè lên người để bóp cổ.

Chị dâu hủy hoại lưỡi em dâu

Bị nghẹt thở, chị Nở le lưỡi ra ngoài thì bị Sen cắn gần đứt lưỡi, chảy máu. Thấy lưỡi của chị Nở chưa đứt rời nên Sen dùng luôn con dao nạn nhân vừa thái hành cắt lìa đầu lưỡi của em dâu, rồi chạy về phòng mình đóng cửa.
May mắn lúc này anh Phan Văn Thạnh (chồng chị Nở) đi làm về, thấy vợ nằm dưới nền nhà, máu ở miệng chảy lênh láng. Biết vợ bị chị dâu cắt đứt lưỡi, anh Thạnh van xin Sen đưa phần lưỡi bị đứt lìa của vợ cho mình để mang tới nối nhưng Sen không chịu mở cửa.

Cuối cùng anh Thạnh phải gọi điện cho người thân bên gia đình vợ tới phụ giúp. Mọi người đưa chị Nở tới bệnh viện cấp cứu, đồng thời nhờ người thuyết phục Sen đưa phần đầu lưỡi của em dâu.

Tuy nhiên, khi đem được phần đầu lưỡi của chị Nở tới bệnh viện thì các bác sĩ xác định đã bị hoại tử, tỷ lệ nối thành công chỉ 2%. Không còn cách nào khác, các bác sĩ vẫn tiến hành nối phần đầu lưỡi cho chị Nở. Kết quả là ca phẫu thuật không thành công, sau một tuần nằm viện, phần lưỡi được nối có dầu hiệu tím tái, bốc mùi.

Sau đó, gia đình phải đưa chị Nở vào Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM điều trị. Tại đây các bác sĩ đã tháo bỏ phần lưỡi được nối. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ còn phải nhổ 6 chiếc răng hàm của chị Nở. Đến ngày 3/5, chị Nở được xuất viện.

Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm Pháp y tỉnh Bình Định, chị Nở có các dấu hiệu chính như: chấn thương gây đau đầu, sưng nề vùng đầu trái, chấn thương gây đứt một phần đầu lưỡi có kích thước 2,5 x 2,5 x 3cm, nói khó, không rõ từ, tê, dị cảm đầu lưỡi. Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 10% .

Anh em tuyệt tình

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi từ bệnh viện trở về nhà đến nay chị Nở vẫn không thể nói được rõ tiếng. Mọi giao tiếp đều phải thông qua cử chỉ hoặc viết ra giấy. “Ngoài việc giao tiếp khó khăn, em gái tôi còn bị mất tuyến nước bọt. Miệng lúc nào cũng khô nên ăn uống rất khó khăn”, chị Phượng cho biết.

Theo chị Phượng, điều gia đình lo lắng nhất hiện nay là chị Nở bị ảnh hưởng về thần kinh sau vụ việc. “Mỗi tuần em tôi lại có vài ngày lên cơn. Những lúc như vậy nó cứ gào thét rồi đem con ra đánh đập một cách vô thức. Gia đình đã đưa Nở tới Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bình Định điều trị rồi nhưng vẫn không khỏi”, chị Phương lo lắng.

Vợ chồng chị Nở đã có 2 đứa con, 1 đứa vừa lên 4 tuổi, còn 1 đứa mới được 12 tháng. Hằng ngày, anh Thạnh đi làm thuê ở tiệm nhôm kính, còn chị Nở ở nhà nội trợ và nhận hàng mây tre đan về gia công kiếm thêm.

Sau khi xuất viện trở về, vợ chồng chị Nở được một người dân địa phương cho ở nhờ trong một căn nhà trống. Mỗi khi anh Thạnh đi làm đều phải nhờ người trông nom vợ giúp.

Điều đáng nói, từ ngày xảy ra vụ việc, vợ chồng Sen chưa một lần tới hỏi thăm chị Nở, thậm chí còn có thái độ thách thức. Giữa chồng chị Nở và chồng Sen dù là hai anh em ruột nhưng cũng không thể nói chuyện được với nhau. Do đó gia đình đành nhờ cơ quan chức năng đòi lại công bằng cho chị Nở.

“Việc Sen cố tình làm đứt lìa lưỡi của em gái tôi là nhằm mục đích cho em tôi không thể cự cãi lại được với Sen nữa”, người thân nạn nhân cho biết.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *