Mẹ sinh con mới 8 ngày tử vong, biết được sự thật phẫn uất, mẹ ruột đòi kiện nhà ông bà sui ra tòa

Gần Tết rồi, lên mạng thấy các mẹ xôn xao bàn luận vụ nên về nhà mẹ chồng hay mẹ đẻ ăn Tết mà em thấy nôn nao ghê. Với em thì bên nào vẫn quan trọng như nhau cả, nhưng có lẽ đã trở thành dâu con của người ta thì ưu tiên nhà họ chút vẫn hơn. Vì con dâu có ngoan thì mẹ chồng mới thương và ngược lại.

Thế nhưng đời đâu như là mơ. Vẫn có rất nhiều nhà còn tâm lý cổ hủ trọng nam khinh nữ khiến người phụ nữ, người dâu con phải chịu nhiều thiệt thòi.

Như hôm qua, em lên mạng có đọc được câu chuyện về một chị tên là Mỹ (25 tuổi). Chị ấy kết hôn và có bầu, đẻ được đứa con gái kháu khỉnh. Bình thường nếu là nhà mình chắc họ hàng cô bác mừng lắm phải không các mẹ? Còn đằng này thì ngược lại, nhà chồng của chị Mỹ ai cũng khó chịu ra mặt (đến cả chồng chị còn vậy huống chi…). Em nghĩ chắc là do họ đang mong có cháu trai mà chị ý lại đẻ cháu gái nên mới bị lạnh nhạt thế thôi. Các mẹ có nghĩ như em không ạ?

Em nhớ hồi em sinh mổ phải ở lại bệnh viện 5 ngày mới được về nhà, còn các mẹ khác sinh thường thì giảm còn 3 ngày. Vậy mà mẹ chồng chị Mỹ lại cho rằng việc chửa đẻ là chuyện bình thường, đàn bà ai chả trải qua, không có gì to tát cả. Cho nên không cần phải ở lại bệnh viện 3 ngày làm gì, đẻ hôm trước thì hôm sau về nhà luôn.

Chị Mỹ mặc dù rất buồn nhưng vẫn răm rắp nghe theo lời sắp đặt đó. Thế là ngay ngày hôm sau, mẹ chồng chị nói với con trai đi làm thủ tục xuất viện cho vợ, còn không quên an ủi câu: “Về nhà sẽ thoải mái hơn ở bệnh viện”. Phía bệnh viện yêu cầu để sản phụ ở lại vài hôm để theo dõi thêm, có gì còn can thiệp kịp thời, như vậy sẽ an toàn cho cả mẹ và bé. Thế nhưng phía nhà chồng cứ một mực đòi xuất viện về nhà, kiểu như nghĩ sinh rồi thì về cho đỡ tốn tiền ý ạ.

Tưởng về nhà được nghỉ ngơi, kiêng cữ cẩn thận để nhanh phục hồi và có sức chăm con. Ai ngờ đâu, chị ấy phải sớm quay lại công việc bếp núc, giặt giũ như lúc chưa đẻ. Con quấy khóc suốt, chị Mỹ cảm thấy bất lực, việc nhà thì làm không xuể mà chẳng có ai giúp đỡ. Chồng cũng mặc định đó là chuyện của đàn bài, vợ phải làm hết là chuyện đương nhiên thôi, thành ra chị ý cảm thấy mệt mỏi và bế tắc cùng cực, bèn gọi điện thoại về tâm sự với bố mẹ ruột.

Đến ngày thứ 8 kể từ khi xuất viện về, chị Mỹ thấy thật sự mệt mỏi, nấu xong mâm cơm nhưng không ăn nổi, bảo nhà chồng ăn trước còn mình vào phòng nghỉ chút. Trong lúc ăn, người nhà nghe bé khóc rất to, liền hỏi: “Con khóc to thế mà vẫn ngủ được à?” nhưng không nghe tiếng chị Mỹ trả lời. Chồng chị thấy lạ bỏ chén xuống vào phòng gọi vợ. Đập vào mắt anh là cảnh người vợ trẻ nằm im lay mãi không dậy.

Gia đình anh vội vã đưa chị đi cấp cứu nhưng chị đã tử vong ngay trên đường đi rồi. Bác sĩ khám xét xong kết luận có thể do chị ấy mới sinh mà làm nhiều thứ, tâm trạng lại stress cực độ nên cơ thể quá suy nhược và yếu ớt, tim hoạt động yếu dần. Lúc này, chồng chị vô cùng ân hận vì mấy ngày qua đã không quan tâm, giúp đỡ vợ, làm tròn trách nhiệm của một người chồng.

Bố mẹ ruột của chị rất đau đớn trước cái chết của con gái. Họ vô cùng tức giận vì phía ông bà xui đã không chăm sóc tốt cho con gái mình đang ở cữ để đến nông nỗi này, còn đòi kiện họ ra tòa nữa. Thật là đau xót, dù ai đúng ai sai đi nữa thì chị Mỹ cũng đã không còn, đứa con mồ côi mẹ khi mới còn đỏ hỏn, hai bên gia đình chắc hẳn đều không vui.

- 1eS3xulTZMngJS2nh1j5FjRWQFxEemkV1ycashSFnw8fj7 K5jb9iZsRqSCz7Ox7hT4E8AxO81VxpZssFSSIdQXFmZyMXNs w725 - Mẹ sinh con mới 8 ngày tử vong, biết được sự thật phẫn uất, mẹ ruột đòi kiện nhà ông bà sui ra tòa

(Hình chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Internet)

Đúng là sau khi sinh con, cơ thể người phụ nữ rất yếu, cần phải được nghỉ ngơi và chăm sóc chu đáo. Câu chuyện về bà mẹ trẻ tên Mỹ mà em vô tình đọc được trên đây chính là bài học dành cho tất cả mọi người. Chồng phải biết quan tâm vợ, bố mẹ chồng phải yêu thương con dâu, coi cháu trai cũng như cháu gái và hơn ai hết, chính người phụ nữ lấy chồng xong cũng phải tự biết làm chủ đời mình. Làm tròn trách nhiệm nhưng cũng đừng nhu nhược quá, chỉ có như vậy thì cuộc sống hôn nhân mới hạnh phúc được.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *