Sợ con rể cằn nhằn con gái, người cha bị tai biến tự đi bệnh viện và câu chuyện cay đắng sau đó

Sợ con rể cằn nhằn con gái, người cha bị tai biến tự đi bệnh viện và câu chuyện cay đắng sau đó

Lại một ngày rảnh rang không biết làm gì, tôi lang thang trên Facebook lướt xem news feed của bạn bè. Rồi tôi dừng lại ở một chia sẻ của anh Trần Thanh Toàn. Đã không đọc thì thôi, đọc rồi thì không khỏi nghẹn lòng, khóe mắt cay cay, chua xót cho tấm lòng người cha vô cùng. Nguyên văn câu chuyện anh Toàn kể như thế này:

Trưa nay, lấy xe chạy Taxi, thấy 1 cô đặt xe đi. Lên xe, cô này đi chung với 1 chú tầm 70 tuổi. Cô la chú, cô nói chú không biết suy nghĩ, đi bộ từ BV Hùng Vương tới ngã 7 Lý Thái Tổ trong khi mới vừa bị tai biến xong. Hỏi ra mới biết cô là chị của chú, chú ở Vĩnh Long lên khám bệnh. Con gái lên TP lấy chồng, chú gọi kêu con rể đón mà không thấy, chú không dám gọi nữa. Mình hỏi tại sao? Chú nói đi nói lại mấy lần là chú sợ con rể cằn nhằn con gái. Con gái chú mới có con, rồi chú không muốn làm phiền con rể sợ về con gái và con rể lại có chuyện.

Cô đi chung liền thêm vào “Tụi nó dạo này khác quá, nó đâu nhớ tấm bằng đại học nó được đổi bằng máu của thằng này (ý là công sức chú), hồi đó thằng này cũng là kỹ sư sửa máy lạnh tủ lạnh”. Đến đây thấy rõ chú bật khóc, chú không khóc lên thành tiếng nhưng nhìn thấy rõ nước mắt chú chảy ra và chú nghẹn ngào, tay thì siết hai bàn tay vào nhau.

Chợt lúc đó cũng thấy buồn, thấy thương chú, cũng vì lo nghĩ cho con gái mà đến lúc bệnh như vầy lại nhờ chị gái đưa đi khám chứ không nhờ dám nhờ con vì sợ con sẽ bị cằn nhằn. Đến nơi, là 1 phòng khám, mình nói thôi được rồi chú đi đi, rồi gửi chú 100k để xong chú bắt xe về Vĩnh Long, hỏi ra là chú đi xe Huỳnh Đạt. Chú cho địa chỉ nhà dưới Vĩnh Long, nói rãnh ghé xuống chú.

Và cái bắt tay, chặt lắm, chú bắt chặt lắm, chặt đến nghẹn….”

Ảnh: Fb Trần Thanh Toàn

Đọc xong câu chuyện, tôi tự hỏi cô con gái của chú có biết chú làm vậy không. Nếu mà biết, chắc cô ấy cũng sẽ rất đau lòng. Cha mẹ nuôi cả đời, chưa báo đáp được đã phải đi lấy chồng. Những lúc mình đau ốm thì cha mẹ trông nom chăm sóc, lo lắng từng viên thuốc, bát cháo. Vậy mà khi cha bị tai biến, sức khỏe ngày một yếu thì ngay cả việc nói con đưa đi viện cũng không dám. Thương con, dù là lúc còn khỏe mạnh hay lúc đau yếu bệnh tật thì cha vẫn nghĩ cho con, trước thì sợ con lo nghĩ mà ảnh hưởng đến học tập, giờ thì sợ vợ chồng con bất hòa, sợ con bị chồng cằn nhằn rồi đâm ra phiền não. Những tâm tư của con cái đúng là chẳng thể có ai hiểu bằng cha mẹ, sợ con phải lo lắng đôi bề nên chẳng bao giờ nói cho con biết là đang đau bệnh, lúc nào cũng nói cha mẹ khỏe, rồi nói con đừng lo lắng gì, cứ yên tâm chăm sóc gia đình thật tốt. Con nghe vậy thì cứ tin là thật rồi lại bớt quan tâm, lại vùi mình vào những lo toan của cuộc sống thường nhật.

Người ta nói “Biển Đông có lúc đầy vơi, chớ lòng cha mẹ suốt đời tràn dâng” là vậy.

Sinh ra là con gái, được cha mẹ nuôi nấng dạy bảo rồi lo cho học hành mấy chục năm trời. Lớn lên thì đi làm rồi lấy chồng, sinh con, những ngày về thăm cha mẹ phải tính tháng tính ngày, chẳng còn có thể tính bằng năm. Nhà chồng thì không nuôi mình ngày nào, nhưng cưới về thì phụng dưỡng cha mẹ chồng, rồi lo toan cho chồng con suốt phần đời còn lại. Sinh ra làm con gái có nhiều cái khổ, thấy bố mẹ mình ngày càng già yếu mà mình không thể tự tay chăm sóc thì càng khổ tâm.

Chúng ta càng trưởng thành, cơ hội báo hiếu cha mẹ càng ít đi. Không phải ai cũng còn cha mẹ, còn một mái ấm để ngóng đợi và yêu thương. Đôi khi chúng ta vô tình quên đi, hoặc không có cái nhìn sâu xa hơn mà chỉ nhìn vào hạnh phúc trước mắt cũng rất dễ đánh mất đi thứ tình cảm đặc biệt mà không bao giờ có thể lấy lại được, để đển khi nhận ra và ân hận thì đã quá muộn màng. Vậy nên, hãy sáng suốt trong tình yêu và hôn nhân. Hãy biết điều gì là quan trọng với mình và hãy luôn nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Đừng bao giờ để cha mẹ phải rơi những giọt nước mắt cay đắng, xót xa vì chúng ta thêm nữa, bạn nhé!

Theo WTT

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *