Số phận nghiệt ngã của người đàn bà bất hạnh, nuôi chồng bị liệt và hai con ăn học

Gia cảnh vốn nghèo khó, tai họa ập đến khi anh Tý gặp tai nạn giao thông đã nhấn chìm gia đình vào hố sâu nghịch cảnh.

Trong chuyến đi đến Quảng Bình, chương trình đã tìm đến với gia đình của anh Lê Hữu Tý và chị Trần Thị Huyền tại thôn Tuy Lộc, Xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy. Trong câu chuyện thẫm màu buồn, chúng tôi được nghe kể về những chuỗi ngày khốn khó, những mong ước bình dị, những lần muốn buông xuôi rồi lại vực dậy, kiên cường…

Không có ruộng vườn, anh chị chỉ biết trông cậy vào đôi bàn tay, vào sự cần cù, chịu khó để nuôi sống gia đình. Thu nhập chính của gia đình đến từ những đồng tiền công ít ỏi làm thuê.

Thế nhưng, tai họa đã ập đến nhấn chìm gia đình này vào hố sâu nghịch cảnh. Năm 2007, anh Tý gặp tai nạn giao thông và lâm vào cơn nguy kịch do chấn thương sọ não. Hay tin dữ, chị Huyền như ngất lịm. Nhà vốn khó khăn, chị phải chạy vạy ngược xuôi hỏi mượn tiền để cứu chồng khỏi cơn thập tử nhất sinh.

Chị phải nhận lấy những công việc nặng nhọc quá sức để kiếm thêm thu nhập

Nguy kịch qua đi, nhưng để lại cho gia đình nghèo này thêm nhiều gánh âu lo. Sau phẫu thuật, anh Tý bị liệt nửa người, mất khả năng lao động. Món tiền vay mượn để chữa trị cho anh lên đến gần 100 triệu đồng, một con số mà anh chị chưa bao giờ dám mơ tới. Những tổn thương về thể xác, tinh thần, gánh nặng mưu sinh… cứ thế đè nén lên những con người đáng thương trong gia đình bất hạnh này.

Từ ngày chồng không thể lao động, từ chuyện cơm áo, nợ nần, đến quán xuyến việc nhà… đều đặt lên đôi tay chai sạn của chị Huyền. Nghiệt ngã cảnh đời buộc chị phải nhận lấy những công việc nặng nhọc quá sức để kiếm thêm thu nhập. Hằng ngày, chị phải đi làm ruộng, vác xi măng thuê. Nhưng dù có kiên cường đến đâu thì gánh khổ này dường như vẫn quá sức đối với một thân người phụ nữ.

Chị phải đi làm ruộng, vác xi măng thuê để nuôi gia đình

Hai đứa con là Lê Trần Thùy Trang (học lớp 5) và Lê Hữu Khánh Trình (học lớp 3). Điều chị lo sợ là con đường đến trường của hai con ngày một xa hơn, khó khăn hơn khi gia cảnh ngày càng túng quẫn. Nỗi lo sợ khi nghĩ đến việc không còn đủ sức cho con đến trường vẫn đang hiện diện trong người mẹ nghèo này.

Câu chuyện ấy khiến chúng tôi – những người làm chương trình Lục lạc vàng, cũng như Trà thanh nhiệt Dr.Thanh, không khỏi xúc động. Và chương trình đã trao tặng gia đình anh chị một cặp bò giống làm vốn mưu sinh. Hy vọng rằng những ngày sắp tới của gia đình sẽ đỡ vất vả hơn khi có cặp bò gánh phụ những âu lo.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *