Sốc: Mẹ bầu 9 tháng uống bia, ăn dầu mỡ lúc mang thai bị ném đá dữ dội nhưng giải thích do con thèm ăn

Dù đã mang thai 9 tháng nhưng mẹ bầu vẫn vô tư livestream cảnh uống bia, ăn thịt nướng trên trang cá nhân, khi bị cư dân mạng ném đá thì giải thích là do con thèm ăn.

Khi mang thai, bác sĩ thường khuyến cáo các bà mẹ không nên uống những loại thức uống có cồn để tránh gây ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng.

Người mẹ trẻ livestream cảnh uống bia, ăn thức ăn nhiều dầu mỡ trên trang cá nhân – Ảnh: Internet

Thế nhưng, gần đây, một bà mẹ mang thai khoảng 9 tháng vô tư livestream cảnh mình vừa uống bia vừa ăn các món nhiều dầu mỡ trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Đây không phải lần đầu tiên người mẹ Trung Quốc này chia sẻ hình ảnh ăn uống trên mạng xã hội. Trước đây, cô đã nhiều lần livestream cảnh uống rượu bia trên trang cá nhân. Mỗi lần như thế, cô đều nói đây là cách bảo vệ đứa bé, cô ăn vì nó đòi ăn.

Khi bị cư dân mạng “ném đá”, người mẹ này giải thích là do con muốn ăn – Ảnh: Internet

Bên dưới bài đăng của mẹ bầu này, các mẹ bỉm sữa để lại bình luận “ném đá” hành vi vô ý thức của người mẹ này.

“Trong bụng cô ấy thật sự đang có một đứa trẻ sao? Không hiểu sao người mẹ này lại có thể vô tư uống bia như vậy, không nghĩ chút nào đến con mình à”, một cư dân mạng bình luận.

“Muốn nổi tiếng hãy dùng cách khác, xin đừng mang con cái ra làm trò gây sự chú ý. Ngoài kia có bao người mong có con mà không được. Đúng là có phúc mà không biết hưởng”, một bà mẹ bỉm sữa bức xúc.

Mẹ uống càng nhiều bia, nước ngọt có gas, con càng dễ có nguy cơ khuyết tật – Ảnh: Internet

Theo các chuyên gia, phụ nữ mang thai tuyệt đối không được uống thức uống có cồn, vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến các cơ quan chức năng của người mẹ, gây tác động xấu đến sự phát triển của bào thai. Ngoài nước uống có cồn, phụ nữ mang thai cũng cần hạn chế dùng các loại nước có gas hoặc chất kích thích.

Ở một khía cạnh khác, cũng có nhiều người tin rằng uống bia khi mang thai sẽ giúp con trắng, sạch, đẹp hơn. Thế nhưng, quan niệm này chưa được khoa học chứng minh, trong khi đó tác hại của chất cồn lên thai nhi thì đã được các chuyên gia khẳng định.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *