SỐC: Đàn ông VIỆT NAM đứng đầu danh sách 20 quốc gia đối xử ‘tệ bạc’ với vợ vì lý do kinh hoàng này!

Mới đây, em được chị bạn chung công ty gửi cho xem 1 bảng khảo sát mà ngỡ ngàng quá các mẹ ơi! Hóa ra bấy lâu nay chị em chúng mình bị các anh đối xử “thua thiệt” hơn phụ nữ nhiều quốc gia khác đến thế này luôn á! 

Theo đó, trong một cuộc khảo sát gần đây của YouGov – một công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu quốc tế có trụ sở tại Anh, được tiến hành tại 20 đất nước trên thế giới thì đàn ông Việt Nam là nhóm duy nhất đề cao nhan sắc, ngoại hình của bạn đời hơn là tính cách. Những đất nước và thành phố được lựa chọn để thực hiện khảo sát bao gồm: Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Anh Quốc, Đức, Singapore, Úc, Mỹ, Ai Cập, Philippines, Pháp, Ả Rập Saudi, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

Đàn ông Việt Nam là nhóm duy nhất đề cao vẻ ngoài của bạn đời hơn tính cách.

Tại hầu hết các nước, nam giới đều cho rằng vẻ ngoài của người yêu không quan trọng bằng tính cách của họ. Trong kết quả được công bố, hầu hết nam giới tham gia phỏng vấn đều trả lời rằng họ “đánh giá người yêu của mình dựa trên những tính cách mà mình yêu thích quan trọng hơn yếu tố ngoại hình bóng bẩy của họ”.

Tuy nhiên, kết quả từ Việt Nam thì ngược lại các mẹ à!

Dưới 50% ứng viên đến từ Việt Nam cho rằng tính cách quan trọng hơn hình thức. Nếu nhìn vào bảng số liệu, các quốc gia với tỷ lệ nam giới coi trọng vẻ ngoài hơn tính cách cao thì đều nằm ở châu Á như Ả Rập Saudi, Indonesia, và Thái Lan. Ngược lại, tại các nước châu Âu như Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy hay Anh Quốc, gần 80% nam giới đề cao tính cách hơn ngoại hình.

Dữ liệu từ cuộc khảo sát đã chỉ ra cụ thể rằng 44% nam giới ở Việt Nam cho rằng tiêu chí lựa chọn bạn gái của mình chính là ngoại hình ưa nhìn, trong khi hòa hợp về tính cách chỉ chiếm 32% (ngoài ra còn có các tiêu chí khác như sự hài hước, sở thích chung…). Trái ngược hoàn toàn, chỉ 11% đàn ông Đan Mạch tìm kiếm người phụ nữ có sắc đẹp để làm bạn đời của mình. Trong khi đó có ít nhất 50% phụ nữ từ 9 đất nước đã chọn tính cách như đặc điểm đáng được ưu tiên hàng đầu khi chọn bạn trai, đứng đầu là Thụy Điển với 73%.

Cũng theo bảng xếp hạng này, nữ giới đánh giá tính cách của bạn đời hơn là vẻ ngoài rất nhiều. Dựa vào số liệu đưa ra, chỉ có dưới 40% phụ nữ Việt Nam quan trọng ngoại hình của nam giới.

Có tới 44% nam giới Việt Nam coi trọng ngoại hình hơn tính cách và các tiêu chí khác.

Trong một nghiên cứu gần đây trên 38 nước từ Trung Tâm Nghiên Cứu Pew đã chỉ ra rằng người Việt Nam đang rất hạnh phúc với cuộc sống của mình, hạnh phúc hơn rất nhiều so với trước đây. Dựa vào kết quả khảo sát, 88% ứng viên từ Việt Nam cho rằng cuộc sống đã tốt hơn nhiều so với 50 năm trước đây, trong khi chỉ có 4% đánh giá ngược lại. Đây cũng chính là chỉ số cao nhất và thấp nhất trong nghiên cứu.

Số liệu trung bình trong cuộc khảo sát này là 43% cho rằng cuộc sống đã tốt hơn và 38% cho rằng nó chưa thực sự tốt với người dân Venezuela là những người ít hài lòng nhất với hoàn cảnh hiện tại.

Tuy nhiên, YouGov cũng nhấn mạnh rằng dữ liệu từ cuộc khảo sát này hoàn toàn được thu thập trên Internet và ở rất nhiều quốc gia mạng lưới Internet còn chưa phổ biến dẫn đến kết quả điều tra chỉ có thể đại diện cho cộng đồng trực tuyến. Việt Nam, Ai Cập, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Ả Rập Saudi, và Thái Lan là những quốc gia có lượng người truy cập Internet chỉ dưới 60% dân số quốc gia.

Nam giới tại nhiều nước châu Á chuộng ngoại hình hơn là tính cách.

Không biết các mẹ như thế nào chứ em đọc xong khảo sát này bỗng thấy chút chạnh lòng vì xem ra chị em mình “thiệt thòi” với phụ nữ các nước khác quá. Đành lòng trong tình yêu thì yếu tố ngoại hình luôn được đặt lên hàng đầu vì 1 gương mặt ưa nhìn, vóc dáng chuẩn luôn hớp hồn người đối diện. Nhưng lâu dài, để tình yêu được gắn kết bền lâu thì vẻ đẹp tâm hồn cũng như sự hòa hợp trong tính cách mới chính là yếu tố quyết định.

Thế nhưng, trong thực tế thì em thấy nhiều anh lại bị vẻ bề ngoài của 1 cô gái hớp hồn và quên mất đâu mới là người phụ nữ mình thực sự cần trong cuộc đời này. Em không dám vơ đũa cả nắm nhưng em nghĩ khảo sát này cũng đúng phần nào các mẹ nhỉ. Có lẽ, dễ bị thu hút bởi bề ngoài nên đây là nguyên nhân hàng đầu khiến các anh dễ đi vào con đường ngoại tình và khiến vợ đau khổ triền miên khóc cạn nước mắt. Chỉ cần một bóng hồng lướt qua là các anh mỏi mắt nhìn theo và đeo đuổi hàng trăm ý nghĩ chiếm hữu.

Chỉ mong rằng, các anh luôn nhớ tốt gỗ hơn tốt nước sơn,

Theo Webtretho

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *