SỐC: Thiếu tiền tiêu xài, chồng bán vợ sang Trung Quốc với giá 22 triệu đồng

Khi nghe anh họ nói đưa vợ sang Trung Quốc bán được nhiều tiền, Dương đã đồng ý. Hắn giả vờ dụ dỗ vợ sang Trung Quốc để làm ăn. Vợ không đồng ý, Dương lấy số tiền 40 triệu đồng gia đình vợ đang nợ để uy hiếp.

Ngày 24/1, Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Lữ Văn Dương (24 tuổi), trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn để điều tra về tội Mua bán người.

Được biết, trong quá trình chung sống do có nhiều mâu thuẫn nên vợ chồng Dương đã quyết định ly thân. Sau đó, Lữ Văn Dương đi làm công nhân ở TP.Hà Nội, chị Khun Thị C., vợ của Dương đi làm thuê ở TX.Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

- banvo 15167843687161754855990 - Thiếu tiền tiêu xài, chồng bán vợ sang Trung Quốc với giá 22 triệu đồng

Lữ Văn Dương tại cơ quan điều tra (ảnh: Hoàng Tuấn).
Vào khoảng tháng 4/2017, Lữ Văn Dương nhận được điện thoại của anh họ là Lữ Văn Khoa nói bán vợ sang Trung Quốc sẽ có nhiều tiền tiêu xài. Nghe vậy, Lữ Văn Dương liền đồng ý.

Để thực hiện âm mưu của mình, hắn giả vờ rủ vợ sang Trung Quốc làm ăn và hàn gắn tình cảm. Vì không muốn xa gia đình nên chị C. không đồng ý. Lúc này, hắn lấy số tiền 40 triệu đồng mà gia đình vợ đang nợ mình ra làm sức ép, buộc chị C. phải đi Trung Quốc làm ăn. Do không có tiền trả nợ, chị C. đành phải chấp nhận.

Sau khi đã thỏa thuận giá cả, Lữ Văn Dương về Nghệ An đón vợ ra Hà Nội, rồi cùng Lữ Văn Khoa và một người phụ nữ (chưa xác định được danh tính) đưa chị C. đi TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, rồi vượt biên sang Trung Quốc.

4 ngày sau, thông qua người phụ nữ tên là Moong Thị Tam, chị C. được bán cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 70.000 nhân dân tệ (tương đương 250 triệu đồng). Còn Lữ Văn Dương được Khoa chia cho 6.000 nhân dân tệ (tương đương với 22 triệu đồng)

Sau khi bán vợ, Dương trở về quê kiếm sống bằng nghề phụ hồ. Ngày 16/1, chị Khun Thị C. trốn được về Việt Nam, làm đơn tố cáo hành vi vô nhân tính của chồng. Ngày 21/1, Lữ Văn Dương bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Lữ Văn Dương thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đang tiếp tục điều tra, truy tìm các đối tượng liên quan.

Thiếu tiền, chồng nhẫn tâm bán vợ cho tình địch

Vì ghen tuông hay thiếu tiền, nhiều gã chồng mất nhân tính đã quyết định bán vợ cho tình địch, bán vợ vào ổ mại dâm. Thậm chí có người chồng còn ra giá, kì kèo cả tiền bán vợ.

Bán vợ lấy tiền…cưới vợ mới

Sau khi phát hiện vợ có nhân tình, Giàng A Áo, một người chồng trẻ ở Đắc Lắc, có cách giải quyết nỗi ấm ức bị vợ “cắm sừng” vô cùng lạ lùng là… bán luôn vợ cho tình địch. Câu chuyện tưởng như hoang đường này lại có thật ở xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắc Lắc.

Giàng A Áo (SN 1993, trú tại xã Cư Drăm, huyện Krông Bông) lấy vợ là chị Hàng Thị Cú (SN 1993). Vào khoảng năm 2010, chị Cú có quan hệ “ngoài luồng” với anh Cứ Seo Chu (SN 1970, trú tại xã Cư San, huyện M’đrăk, Đắc Lắc).

Đối tượng Giàng A Áo, người nhẫn tâm bán vợ lấy tiền cưới vợ mới (Ảnh: Pháp luật Việt Nam)

Chiều 30/11/2011, chị Cú và anh Chu tiếp tục hẹn hò. Vụ việc này bị Áo phát hiện. Áo và người nhà đã tập trung lại “họp khẩn” bàn cách bắt anh Chu để xử lý.

Theo đó, vì chị Cú không còn yêu Áo nữa nên gia đình thống nhất “bán trắng” chị Cú cho người tình của chị là anh Chu với giá 40 triệu đồng. Theo đó, Áo vừa không phải nuôi cô vợ không thực bụng thương mình, vừa có tiền để tiêu xài và cưới vợ khác.

Người nhà Áo đã đánh đập anh Chu, ép anh này phải mua nhân tình với giá 30 triệu đồng. Tuy nhiên, anh Chu vẫn không chịu “mua” chị Cú về.

Cuối cùng, anh Chu buộc phải chấp nhận mua nhưng mặc cả “hạ giá” xuống còn 20 triệu đồng và gia đình Áo đồng ý bán.

Áo đã trao trả vợ cho nhân tình và không quên dặn dò: “Đưa nó về bên nhà chúng mày đi, thích làm vợ thì làm, thích làm người ở thì làm”.

Sau khi phát hiện mình bị cắm sừng Mai Ngọc Khoa (36 tuổi, Hai Bà Trưng, Hà Nội) không bán vợ cho nhân tình mà biến vợ thành công cụ để kiếm tiền.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, cuối năm 2011, anh Long (tài xế xe ôm) có quen biết vợ chồng Khoa. Trong quá trình đi lại, anh Long và vợ anh Khoa đã quan hệ bất chính. Hai người được cho là nhiều lần đưa nhau vào nhà nghỉ.

Biết bị vợ “cắm sừng”, người chồng lập kế hoạch cướp tài sản để trả thù tình địch.

Anh Khoa nói với vợ rằng đã biết việc ngoại tình, dọa nếu không muốn gia đình tan nát, mất danh dự phải làm theo kế hoạch của mình.

Theo sắp đặt của chồng, người vợ tiếp tục hẹn nhân tình vào nhà nghỉ để mây mưa. Lúc này, Khoa cầm theo dao gọt hoa quả xông vào phòng “bắt quả tang”. Khoa chửi bới, lấy điện thoại di động quay cảnh khỏa thân của hai người, gí dao ép anh Long viết giấy vay nợ 100 triệu đồng.

Hoảng sợ, anh Long đã làm theo yêu cầu này và còn bị cướp thêm điện thoại, nhẫn và giấy tờ xe máy. Một thời gian sau, người đàn ông này mới dám tố cáo sự việc đến cơ quan công an.

Thiếu nợ, bán vợ vào ổ mại dâm

Tương tự như Giàng A Áo, người chồng trong câu chuyện dưới đây cũng nhẫn tâm bán vợ. Tuy nhiên, nếu như hành vi của Giàng A Áo còn được bào chữa bởi lý do vợ không chung thủy thì người chồng dưới đây bán vợ chỉ với lý do…thiếu tiền.

Chị Lường Thị P. (SN 1974, ở Lào Cai) mồ côi từ nhỏ. Lớn lên, P. lấy một lái xe đường dài, có thu nhập cao, công việc ổn định. Những tưởng có chồng, P. sẽ có một gia đình hạnh phúc nào ngờ, kiếm được nhiều tiền, chồng P. sa vào con đường cờ bạc, nghiện hút. Vậy là bao nhiêu tiền dành dụm, tích cóp từ trước của 2 vợ chồng cũng nhanh chóng “đội nón” ra đi.

Cho tới ngày vợ chồng P. nợ nần chồng chất, chồng P. đã không ngần ngại bán vợ vào động mại dâm bên kia biên giới.

Hơn 2 năm trời sống lay lắt trong động quỷ, nhiều lúc chị P. đã quyên sinh nhưng không thành.

Cho tới ngày mừng thọ của bố mẹ đẻ “chúa động”, chị P. đã nhân cơ hội đó bỏ trốn, tìm đường trở về Việt Nam.

Cuộc đời của chị Lò Thị Vá (SN 1991) cũng là một tấn bi kịch khi người đàn bà này bị chính đấng phu quân của mình bán vào ổ mại dâm.

Chị Lò Thị Vá, người đàn bà khốn khổ bị chồng bán (Ảnh: Dòng đời
Chồng của chị Vá là Hạng Sùng Sử, dân tộc Mông (SN 1989, trú tại xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ, Hà Giang).

Vào ngày 14/7/2012, Vàng Thìn Vư, dân tộc Mông (SN 1985, trú tại Pả Pú, Ma Ly Pho, Trung Quốc), bạn của Sử, sang nhà vợ chồng Sử chơi. Tại đây, Vư nhờ Sử tìm một cô gái người Việt Nam sang Trung Quốc để lấy làm vợ, Vư sẽ trả tiền công cho Sử.

Nhiều lần Sử đi chợ phiên để tìm các cô gái mối lái cho Sử lấy về làm vợ nhưng đều không thành. Cuối cùng, Vư đã tỷ tê bảo Sử bán Lò Thị Vá cho mình để Vư đưa về bên Trung Quốc làm vợ, Vư sẽ trả 4.000 NDT cho Sử. Ngay lúc đó Vư đưa Sử cầm trước 100 NDT. Lóa mắt trước món tiền này, Sử đã gật đầu giao vợ cho kẻ lạ.

Tuy nhiên, Vư không lấy chị Vá làm vợ, mà hắn đưa người phụ nữ này đi sâu vào nội địa Trung Quốc để bán cho các nhà chứa. Sau nhiều ngày lang thang bên xứ người, được sự giúp đỡ của nhiều người, chị Vá đã trốn về được Việt Nam và trình báo với cơ quan chức năng.

Rao bán vợ, con giá 7,5 triệu đồng

Câu chuyện đau lòng này xảy ra ở xã Phong Dụ, huyện Thanh Phán, Quảng Ninh. 2 mẹ con bị chồng, cha “bán sống” là chị Chíu Tài Múi (tiếng Kinh gọi là Chíu Thị Dung, SN 1988).

Năm 2002, nhà Chìu Cắm Lành đến hỏi cưới Dung. Năm ấy Dung mới 14 tuổi còn Lành cũng chỉ mới 16 tuổi. Nhà trai đem 2,5 triệu đồng làm lễ hỏi.

Tháng 6/2006, Dung sinh được một con trai kháu khỉnh. Từ ngày vợ có bầu, Lành hay theo đám bạn trai vào chơi nhà có con gái mới lớn. Về nhà, Lành bắt đầu chê vợ mình… già và xấu, dù lúc ấy Dung chưa đầy 20 tuổi. Sau khi Dung sinh con, Lành bảo vợ: “Tao không lấy mày nữa…”.

Đuổi vợ đi rồi, nhưng Lành vẫn cần khoảng chục triệu lấy vợ mới. Để có tiền, hắn ta loan tin trong xóm, bán cả vợ cả con trai chưa đầy tuổi của mình với giá 7,5 triệu đồng.

Theo Vietnamnet

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *