Tài xế kể lại giây phút chồng đỡ đẻ cho vợ trên taxi: “Đây là lần đầu tiên tôi đón một bé gái ra đời ngay trên xe”

“Giờ nghĩ lại việc này tôi vẫn còn rùng mình vì đây là lần đầu tiên tôi được đón một bé gái ra đời ngay trên xe. Mừng cho vợ chồng anh Thông quá!”, tài xế Nguyễn Nhật vui vẻ chia sẻ.

Nhớ về việc một sản phụ vừa sinh con trên xe của mình, tài xế Nguyễn Nhật (SN 1991, trú tỉnh Nghệ An) vẫn còn cảm giác ngỡ ngàng. Thậm chí sau một ngày xảy ra sự việc, anh Nhật vẫn cảm thấy may mắn khi “mẹ tròn con vuông”.

“Phải nói là lúc đó tôi rất căng thẳng, chỉ nghĩ lái xe sao cho đảm bảo an toàn, giữ tốc độ ổn định để không ảnh hưởng đến bà mẹ và cháu bé”, tài xế cho biết.

Người chồng đỡ đẻ cho vợ trên xe taxi.

Tài xế Nhật kể, trưa 23/9, nhận được thông tin từ tổng đài đến nhà anh Hoàng Đình Thông (trú tại xóm 12, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) đón khách. Khi đến nơi thì anh Nhật mới phát hoảng thấy chị vợ mang bầu đã vỡ ối, đang ngồi bệt xuống đất.

“Biết tình hình nguy cấp nên tôi lấy ni lông trải lên ghế sau rồi giúp cặp vợ chồng lên xe. Chạy được khoảng 3 – 4 phút thì chị vợ hét lớn “con ra đây rồi”. Nghe thế tôi càng cuống quýt chẳng biết phải làm sao thì anh Thông đã len người ra phía sau, gác hai chân chị lên thành ghế và động viên vợ cố lên”, tài xế nhớ lại.

Xe chạy đến gần bệnh viện thì cháu bé cũng ra ngoài gần xong, anh Nhật quay lại thấy mồ hôi anh Thông túa ra như tắm. Lúc các bác sĩ chạy đến thì cháu bé đã khóc váng lên khiến tất cả mọi người đều ngỡ ngàng. “Giờ nghĩ lại việc này tôi vẫn còn rùng mình vì đây là lần đầu tiên tôi được đón một bé gái ra đời ngay trên xe. Mừng cho vợ chồng anh Thông quá!” .

Sau khi kẹp rốn, em bé được đưa lên phòng sinh để sưởi ấm, tiêm phòng, vệ sinh… còn mẹ bé cũng được sơ cấp cứu. Qua kiểm tra, đây là bé gái, cân nặng 3,2kg.

Vẫn chưa hết vui mừng khi đón thêm được một nàng công chúa, anh Hoàng Đình Thông cho biết: “Theo tính toán thì vợ tôi chưa đến ngày sinh. Thấy vợ đau dồn dập, tôi bảo cố thêm chút nữa vì nhà cách bệnh viện khoảng 1km thôi. Thế mà không ngờ đâu bé đã chui ra ngoài nên tôi phải đỡ”.

Anh Thông cho biết thêm, đây là người con thứ 3 của vợ chồng. Những lần sinh trước, vợ anh sinh khó và chuyển dạ rất lâu mới đẻ. Do vội vàng nên anh Thông không đưa quần áo cho vợ, vì vậy đã nhờ các bác sĩ chăm sóc để về lấy đồ đạc và làm hoàn tất các thủ tục, giấy tờ.

Hiện, sức khỏe của cháu bé và người mẹ đều đã ổn định. Dự kiến tối 24/9, cả hai mẹ con sẽ được gia đình đón về nhà chăm sóc.

Hình ảnh ông bố đỡ đẻ cho vợ trên taxi khiến nhiều người ngưỡng mộ thích thú

Bé gái được các bác sĩ chăm sóc.
Anh Thông sung sướng khi mẹ con đều khỏe mạnh.
Tài xế Nguyễn Nhật cho biết đây lần đầu tiên chứng kiến cảnh sản phụ sinh con.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *