Tâm sự của người cha không mua nổi hộp bánh cho con trai 7 tuổi bị u não khiến dân mạng rơi nước mắt

Dù cố gắng tỏ ra vui vẻ, mạnh mẽ trước mặt con trai đang chống chọi với căn bệnh u não quái ác nhưng đâu đó trong ánh mắt của anh Cao vẫn không giấu được nỗi đau buồn.

Hoàn cảnh của anh Phạm Văn Cao cùng con trai là cháu Phạm Quốc Đạt (7 tuổi) trú tại thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hiện cháu Đạt đang điều trị u não tại Bệnh viện K cơ sở 3, huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Đạt là con út trong gia đình, trên cậu có hai chị gái. Chị lớn chuẩn bị vào đại học, chị thứ đang học phổ thông. Nhắc về con trai duy nhất, anh Cao tâm sự: “Đạt là con trai út, vợ chồng tôi đẻ cố rồi cả nhà rau cháo nuôi nhau. Nếu cháu khỏe mạnh, có lẽ gia đình tôi vẫn sống ổn dù cuộc sống vẫn còn nghèo”.

Gia đình anh Cao sống chủ yếu nhờ thu nhập từ nghề làm cây giống cùng mấy xào ruộng, mỗi tháng chỉ kiếm được khoảng 3,5 triệu đồng. Tưởng chừng cuộc sống khó khăn đã đủ, thế nhưng tai ương lại ập đến khi anh Cao phát hiện Đạt có dấu hiệu lạ, tay run, chân bị lệch.

Sau khi đưa con đi khám, kết quả chụp CT như một cú sốc đối với vợ chồng anh Cao khi bác sĩ chẩn đoán Đạt bị u não. Sau đó, họ nhanh chóng chuyển con lên Bệnh viện K cơ sở 3 ở Hà Nội tiếp tục điều trị.

Vợ chồng anh Cao như ngã quỵ khi biết tin con trai bị u não – Ảnh: Internet

“Trước đây, tôi cứ nghĩ bệnh ung thư chỉ có trên phim ảnh, không ngờ nó lại rơi vào đúng gia đình mình, xảy ra với đứa con trai duy nhất. Nhìn vợ khóc suốt, bỏ ăn gầy mòn, tôi cũng muốn khóc theo. Nhưng nếu tôi cũng khóc thì con sẽ rất sợ hãi, tôi phải cố gắng kiên cường để cùng con chống chọi với bệnh tật” – anh Cao nghẹn ngào.

Nghĩ đến vợ, đến hai con gái đang tuổi ăn học ở nhà, anh Cao buồn bã nói: “Con gái lớn của tôi năm nay chuẩn bị thi đại học, bé thứ hai vẫn đang học phổ thông mà cháu Đạt bị như vậy, tiền chúng tôi cũng không có để nộp học cho các cháu, phải nhờ cô giáo ứng trước. Rồi sau đó tôi cũng không biết tính sao. Tôi thương vợ lắm, vừa tất tả làm đồng, vừa chăm các con lại thêm cả việc nhà. Nay Đạt bị bệnh, tôi phải túc trực trên Hà Nội với cháu, chỉ có mình cô ấy ở nhà quán xuyến, lo toan mọi việc”.

Bản theo dõi tình trạng sức khỏe của cháu Đạt tại Bệnh viện K cơ sở 3 – Ảnh: Internet

Gom góp hết tiền cho đợt phẫu thuật đầu tiên, anh Cao không còn đủ tiền để mua nổi hộp bánh cho con trai. Thấy hoàn cảnh gia đình họ khó khăn, y bác sĩ tại bệnh viện đã gom góp chút tiền dành tặng cho hai bố con.

Sắp tới đây, Đạt sẽ phải tiến hành phẫu thuật lần thứ hai, gánh nặng chi phí lại đè nặng lên đôi vai người cha khắc khổ. Mọi chỗ vay mượn được đã cố gắng hết cả, đến tiền mua bánh cho con còn không đủ thì lấy đâu ra để lo chi phí phẫu thuật.

Trò chuyện cùng PV Trí Thức Trẻ, anh Đạt tâm sự: “So với nỗi đau của Đạt mỗi lần khối u hành hạ, tôi cảm thấy mình bất lực nhiều hơn. Tôi không mong muốn điều gì cao sang, điều tôi ước mơ nhất lúc này là chỉ cần con được khỏe mạnh, tôi sẽ tiếp tục công việc 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *