Thấy cổ con lở loét ghê rợn liền đưa tới bệnh viện, bác sĩ tiết lộ nguyên nhân nguy hiểm..

NẾu thấy vết hằn đỏ này trên cổ con nhỏ, đưa ngay đến bệnh viện kẻo hối hận không kịp.

Chưa kịp vui mừng vì mới chào đón cậu con trai dễ thương, bà mẹ trẻ lại cảm thấy hối hận bởi sự việc sau đó. Lúc mới sinh ra, cậu bé rất bụ bẫm, dễ thương. Nhưng 20 ngày sau, đứa trẻ bỗng xuất hiện vết lở loét đầy cổ. Quá sợ hãi, bà mẹ quyết định đưa con đến bệnh viện.

ảnh minh họa
Cậu bé mới 20 ngày tuổi bỗng lở loét đầy cổ.

Phần cổ dưới ngực xuất hiện một vết ‘chàm’ lớn, hình thành nhiều nếp gấp. Làn da sữa ở cổ lúc nào cũng ẩm ướt và bắt đầu có mùi lạ.

Vừa tới bệnh viện, khi nhìn thấy cậu bé các bác sĩ đã vô cùng giận dữ. Ông quở trách người mẹ không để ý đến con cái để cậu bé phải chịu đau đớn thế này.

Phần cổ dưới ngực xuất hiện một vết ‘chàm’ lớn, hình thành nhiều nếp gấp.

Nguyên nhân bác sĩ xác định, do khi bú, sữa bị tràn ra ngoài và dính vào cổ, một phần do các ông bố bà mẹ không chịu để ý và vệ sinh sạch sẽ cho con. Lâu dài, nó sẽ gây ra lở loét, nhiễm trùng, đặc biệt làn da của trẻ lại vô cùng mỏng manh và nhạy cảm.

Tình trạng này khá phổ biến, thường xảy ra ở trẻ dưới 1 tuổi. Khi đó, da trẻ còn dễ bị tổn thương trong khi sức đề kháng còn yếu. 

Muốn giữ cho trẻ không bị như vậy, các bà mẹ cần cẩn thận hơn rất nhiều. Khi cho trẻ ăn, nên lót khăn hoặc vải mềm mé miệng và cổ, để tránh nước và đồ ăn tràn ra ngoài, chảy xuống cổ. Khi trẻ ngủ, nên chú ý nhiệt độ trong phòng, không nên để cổ trẻ chảy mồ hôi.

Tiếp theo, luôn đảm bảo da bé sạch và khô. Nên sử dụng khăn sạch mỗi ngày ngâm trong nước ấm, lau sạch cơ thể trẻ đặc biệt là nách, cổ, đùi,…

Nếu thấy da trẻ bị mẩn đỏ hay lở loét, có thể bôi một chút thuốc mỡ hay lô hội, tuyệt đối không sử dụng thuốc bột nào khác.

Nên sử dụng khăn sạch mỗi ngày ngâm trong nước ấm, lau sạch cơ thể trẻ đặc biệt là nách, cổ, đùi,…

Nếu thấy da trẻ bị mẩn đỏ hay lở loét, có thể bôi một chút thuốc mỡ hay lô hội, tuyệt đối không sử dụng thuốc bột nào khác. 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *