Thương tâm: Chập điện cháy nhà giữa đêm, bé 4 tuổi nguy kịch tính mạng

Toàn bộ cơ thể được băng kín mít với tổn thương bỏng nặng lên đến 82% khiến tính mạng của bé Quỳnh Như không khác nào ngọn đèn dầu trước gió.

Càng nguy kịch hơn khi cả gia đình em, bố và mẹ cũng đang phải cấp cứu ở bệnh viện tuyến tỉnh nên hoàn toàn không có ai lo được kinh phí của việc chữa trị.

“Cô bé bị tổn thương bỏng rất nặng với tiên lượng xấu. Tại khoa chúng tôi vẫn đang cố gắng hết sức để cứu tính mạng của em nhưng khó khăn vô cùng vì không có kinh phí. Ngày hôm nay để có tiền mua thuốc cho cháu, anh em chúng tôi phải tự vận động bạn bè của mình đến giúp mỗi người 1 chút, bởi gia đình mới đóng được 3 triệu đồng.

Hoàn cảnh của bé rất đặc biệt vì cả hai bố mẹ cũng đang cấp cứu, vì vậy mà chúng tôi tha thiết mong mỏi mọi người giúp đỡ cho cháu”. Không dấu được sự lo lắng trên gương mặt, vừa gặp chúng tôi trong những ngày đầu năm mới, anh Phan Trường Tuệ – Điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng quốc gia chia sẻ về 1 bệnh nhân nhi đặc biệt.

Bị bỏng nặng đến 82% cơ thể, bé Quỳnh Như (4 tuổi) đang phải trong tình trạng rất nặng.
Em có 25% bỏng sâu độ 4 nên rất nan giải trong việc chữa trị.

Được chuyển cấp cứu từ bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình lên Viện Bỏng quốc gia đêm ngày 21/2, cô bé Như khiến tất cả mọi người đều phải “nín thở” trong sự lo sợ bởi chỉ cần trong tích tắc thôi thần chết có thể sẽ mang em đi bất cứ lúc nào. Luôn túc trực bên cháu 24/24, cậu ruột Hà Đình Kiên và bác Tô Mạnh Chinh dù đã cố gắng “giữ ý” lắm trước người lạ, cũng phải bật khóc khi nhắc đến cháu.

“Chúng tôi nhận được tin cả nhà đều bị bỏng nên trở về nhà cháu luôn. Cả nhà cháu 3 người đều đưa đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, cháu Như bị nặng hơn nên phải đi tiếp lên tuyến trên, còn bố mẹ ở lại tỉnh.

Về nguyên nhân của vụ cháy bỏng thì giờ vẫn chỉ biết là do chập điện, còn cụ thể thì công an cũng đang vào cuộc điều tra rồi cô ạ. Chính chúng tôi cũng không hiểu vì sao mà tai họa lại kinh hoàng đến thế, chỉ biết phân chia nhau ra chăm sóc cháu và bố mẹ của cháu thôi”.

Bố mẹ của em cũng đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

4 tuổi, cô bé Như mới đây thôi vẫn còn tung tăng đi chúc Tết ông bà và anh em hàng xóm. Rồi đùng 1 cái tai họa đến bất ngờ khiến em đang phải chống chọi với tử thần để giành giật lấy sự sống cho mình.

Là người điều trị trực tiếp cho em, bác sĩ Lê Quang Thảo – Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng quốc gia không khỏi ái ngại: “Bé được chuyển từ bệnh viện Thái Bình lên trong tình trạng bỏng hô hấp nặng, đã được đặt ống nội khí quản, huyết áp thấp đã phải dùng thuốc vận mạch. Với diện tích bỏng lên đến 82% toàn bộ cơ thể trong đó có 25% bỏng sâu độ 4, tiên lượng của em hiện rất nặng.

Tại khoa cô bé được hồi sức chống sốc, truyền dịch, truyền huyết tương, truyền máu, thở máy, giảm đau, an thần và được đắp các vật liệu che phủ tạm thời như là da dị loại và kháng khuẩn tại chỗ. Hiện chúng tôi đang theo dõi bé thêm sau đó sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ các tổ chức hoại tử”.

Để cứu tính mạng của bé, mỗi ngày em phải sử dụng thuốc từ 7-10 triệu đồng.

Sau những thông tin bác sĩ và người nhà cung cấp, chúng tôi được dẫn vào phòng bệnh thăm em. Cảm giác choáng và nước mắt cũng nhòe đi… khi trực tiếp đối mặt với cái hình hài bé nhỏ, đang thoi thóp thở qua 1 chiếc ống được gắn ở miệng. Trên giường bệnh, em hoàn toàn bất tỉnh như thể chỉ có nỗi đau là đang ngự trị và giằng xé lấy toàn bộ cơ thể cô bé.

Tính mạng của em đang như ngọn đèn trước gió nếu như không được ai giúp đỡ.

Nhắm mắt… mà chẳng thể nói được gì, chúng tôi ai cũng hốt hoảng, cuống quýt và cảm giác sợ hãi bao trùm. Dù đau lắm nhưng ngủ 1 chút thôi để rồi tỉnh dậy con nhé bởi ngoài kia vẫn còn nhiều “bố” “mẹ” yêu thương thay phần cho bố mẹ em. Gắng lên con và xin đừng bỏ cuộc… Đó là điều duy nhất chúng tôi có thể ước khi nước mắt cũng đã nghẹn rồi.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2836: Bé Tô Quỳnh Như (Xóm 1, thôn Lập Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải, Thái Bình)

Số ĐT: 0934.461.328 (Số ĐT của anh Tô Mạnh Chinh – Bác ruột bé Như)

Hiện bé Như đang ở khoa Hồi sức cấp cứu – Viện Bỏng quốc gia Hà Nội.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *