TIN HOT: Mẹo giúp bé tránh bị “nặng vía”, vong trêu và ngủ ngon giấc đến sáng

Theo dân gian, nếu trẻ đang ngủ giữa đêm lại khóc thét lên mà không rõ nguyên nhân là do bị vong trêu. Mặc dù không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào về vấn đề này, tuy nhiên để giúp bé ngủ ngon mẹ vẫn có thể thử một số mẹo dân gian giúp con tránh bị vong trêu nhé!

Mẹo dân gian giúp con không bị vong trêu

1. Treo tỏi trước cửa phòng của bé

Theo dân gian, nếu treo một chùm tỏi ta ở đầu giường, hoặc trên cửa sổ hay trước cửa phòng của bé cũng giúp tránh được việc bé bị vong trêu. Bởi ma quỷ rất sợ tỏi, nên việc treo tỏi sẽ giúp xua đuổi tà ma để bé ngủ ngon giấc hơn và không bị quấy rầy.

Treo tỏi trước cửa phòng để tránh cho bé không bị vong trêu

2. Để dao kéo đầu giường

Người xưa quan niệm rằng, để dao kéo ở đầu giường cũng giúp phòng tránh được ma quỷ vào ban đêm. Vì thế, nếu nghi ngờ trẻ khóc đêm vì bị vong trêu, mẹ hãy dùng một con dao hoặc một chiếc kéo để ở dưới chiếu hoặc đệm ở phía đầu giường của con. Như vậy bé sẽ ngủ rất ngon, không hay bị giật mình và tỉnh dậy giữa đêm nữa.

Dùng dao kéo để ở đầu giường tránh bị tà ma

3. Treo cành dâu tươi ở cửa sổ hoặc gần giường

Ông cha ta quan niệm rằng ma quỷ rất sợ cành dâu (dâu tằm), nên việc dùng cành dâu để xua đuổi tà ma rất hiệu quả. Để bé ngủ ngon vào ban đêm, mẹ nên bẻ một cành dâu tươi rồi treo ở cửa sổ trong phòng con hoặc ở gần giường. Nếu bé khóc thét giữa đêm, dùng cành dâu quơ xung quanh nơi bé ngủ rồi vụt ra đến cửa để “đuổi vong”. Hiện nay, nhiều mẹ thường mua cho con những chiếc vòng tay làm từ cành dâu để đeo cho con, nhằm phòng tránh tà ma.

Nếu bé bị vong trêu lúc nửa đêm mẹ hãy sử dụng cành dâu tươi

4. Đốt bồ kết

Nếu con khóc quá nhiều vào ban đêm mà bạn không thể tìm ra lý do thì hãy nghĩ đến lý do trẻ bị vong trêu hoặc âm khí trong phòng bé quá nặng. Hãy đợi đến ban ngày, bế bé sang phòng khác và tiến hành đốt bồ kết trong phòng của bé. Dùng 1 chòm bồ kết gai và 3 cây dứa gai buộc lại và treo giữa cửa sổ. Lấy một chậu thau, cho than hoa vào đốt, thi thoảng thả khoảng 3 – 4 quả bồ kết vào chậu than để mùi bồ kết bay khắp phòng sẽ giúp xông hết âm khí ra khỏi phòng. Sau đó, mẹ hãy đợi khi phòng thông thoáng hoàn toàn, không còn khí than và mùi bồ kết mới đưa bé quay trở lại phòng nhé.

Đốt quả bồ kết sẽ giúp đuổi hết âm khí ra khỏi phòng của bé

5. Một số mẹo dân gian khác giúp bé tránh tà ma, tránh bị vong trêu

Ngoài những cách trên, để bảo vệ bé khỏi tà ma, âm khí mẹ có thể thêm một số mẹo dân gian sau:

–  Lấy một nhánh lá cây lưỡi hổ về đổ rượu trắng cho ướt hết cây rồi vứt vào gầm giường.

–  Nếu em bé sinh chạm giờ, khó nuôi thì nên gửi bé lên chùa, thỉnh sư thầy đặt Pháp danh và xin cho bé 1 lá bùa hộ mệnh luôn đeo trên người… cách này cũng giúp bé không bị vong trêu và xua đuổi được mọi tà thuật.

–  Nếu đi đâu đó về mà bé bị trêu quấy khóc không ngừng thì các mẹ đốt giấy rồi ẵm em bé bước qua bước lại (7 lần cho bé trai, 9 lần cho bé gái) miệng đọc vía lành ở lại vía dữ đi xa thì sẽ hết.

– Đặc biệt khi đi ra đường nên cho một nhánh tỏi nhỏ vào túi xách để tránh ma quỷ theo về nhà.

Trên đây là những cách giúp bé tránh bị vong trêu theo dân gian. Mặc dù chưa được kiểm chứng nhưng không hề gây hại gì cho bé nên mẹ có thể thử nhé.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *