Tránh cho trẻ ăn những món ăn này sau khi cai sữa nếu không muốn con ốm nặng

Khi cai sữa, chế độ ăn và thói quen của trẻ bị thay đổi bởi nguồn dinh dưỡng mới thay thế sữa mẹ. Vì vậy cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau.

Khi cai sữa trẻ sẽ bắt đầu ăn những thức ăn bổ sung để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Cai sữa đối với trẻ nhỏ là giai đoạn khó khăn nhất, đứa trẻ bắt đầu gào khóc đòi sữa mỗi bữa ăn, điều đó làm cho người mẹ cảm thấy khó chịu. Nhưng việc này sẽ còn khó khăn hơn nếu cha mẹ không biết và cho trẻ ăn những món ăn khiến trẻ không thích và thậm chí gây khó chịu.

Một cô gái ở Trung Quốc đã gặp phải vấn đề này khi mà con của cô cũng vừa cai sữa, cô bắt đầu cho con ăn súp gà và cơm, đứa bé không những không thích ăn mà còn nôn mửa. Cô gái bắt đầu đi tìm tòi trên mạng hay báo chí để tìm ra một món ăn cho con nhỏ, và cô đã bắt đầu với canh xương hoặc các loại canh kết hợp cùng với cơm trong mỗi bữa ăn. Đứa bé cũng ăn rất khỏe và không có dấu hiệu nôn mửa nữa, nhưng chỉ sau một tháng, ruột non của bé bắt đầu có vấn đề và khi bé hắt hơi dạ dày bé bắt đầu bị đau và những cơn sốt bắt đầu.

Cô gái ngay lập tức đưa con của mình đến bệnh viện nhi, và cô đã rất ngạc nhiên khi bác sĩ đưa ra kết quả bệnh của con cô là đau dạ dày cấp do những món canh của cô làm cho con nhỏ. Cô gái bàng hoàng và bảo lại với bác sĩ rằng cả gia đình họ vẫn ăn như vậy mỗi ngày mà không sao cả.
Tranh cho tre an nhung mon an nay sau khi cai sua neu khong muon con om nang-Hinh-3

Bác sĩ đã mắng cả gia đình vì sự thiếu hiểu biết của họ và nói với cô gái bởi vì đứa trẻ còn quá nhỏ, sự phát triển của dạ dày chưa đủ để chứa và tiêu hóa, do đó chế độ ăn uống của trẻ phải gồm những thực phẩm thật mềm và dễ tiêu hóa nhất.

Cho dù là cho con nhỏ ăn cùng thức ăn với gia đình thì cũng phải hầm và làm những món ăn đó trở nên thật mềm và dễ ăn nhất. Và để trẻ phát triển khỏe mạnh thì nên cân bằng chế độ ăn uống với đầy đủ thịt và rau. Và mặc dù trẻ đã cai sữa thì cũng nên cho trẻ ăn thêm sữa bột để cho trẻ tăng sức đề kháng.

Đây là một bài học nhắc nhở các bà mẹ nên cẩn thận hơn trong việc chăm sóc con, nhất là thời kì sau khi cai sữa. Những món ăn cần được nấu, hấp kĩ và thật mềm để các bé có thể tiêu hóa một cách tốt nhất.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *