Tuyệt đối không chạm vào thi thể người thân vừa qua đời, lý do khiếp sợ mà 99% mọi người không hay biết

Đây là lý do mà bạn không nên chạm vào người thân khi họ vừa mới qua đời.

Nhiều người cho rằng, khi mới chết, linh hồn không rời khỏi cơ thể ngay mà phải mất từ 8-16 tiếng. Bởi có những người còn chưa ý thức được là mình đã qua đời và vẫn quanh quẩn trong cơ thể và gia đình của họ. Khi mới chết, họ có cảm giác vô cùng đau đớn, cơ thể như bị lột từng khúc.

Bởi vậy, chỉ cần một cái chạm nhẹ có thể làm họ khó chịu, tức giận và gây ra oán khí. Thường sau khi mất khoảng 8 giờ, người chết sẽ được thay quần áo và trang điểm. Cũng có linh hồn phải mất 16 tiếng để rời khỏi cơ thể hoàn toàn.

Ảnh minh họa

Khi mới chết, thi thể thường rất lạnh, nhưng có một số ít người vẫn còn hơi nóng của sự sống. Lúc đó, tuy đã ngừng thở, nhưng họ vẫn còn chút ý thức. Nếu động chạm và khóc lóc, có thể khiến họ đau buồn, lưu luyến không muốn rời xa. Nhiều linh hồn vì quá nhớ nhung người thân mà cứ lảng vảng trong nhà không chịu siêu thoát hay đầu thai, gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến những người còn sống.

Nhiều người thậm chí không chấp nhận là mình đã chết. Có những người chết đột tử, khi họ còn nhiều vương vẫn cõi trần, còn nhiều việc chưa làm, nhiều tâm niệm chưa hoàn thành, hoặc than phiền và chưa kịp nói với ai. Khi đó, họ sẽ cảm thấy vô cùng đau khổ. Do đó, không nên khóc lóc hay chạm vào cơ thể họ. Nếu đang rời đi, nghe thấy tiếng níu kéo, họ sẽ cảm thấy vô cùng lưu luyến. Đợi sau 8-16 tiếng, khi linh hồn đã rời hẳn, người thân mới có thể chạm vào cơ thể.

Ảnh minh họa

Sau khoảng thời gian kiêng kị, khi chạm vào một số bộ phận cơ thể như lòng bàn tay chân vẫn ấm thì người đó đã tới cõi địa ngục, ấm ở đầu gối: thành động vật, ở bụng thì đã thành ma. Ngực ấm là khi đã chuyển sinh thành người, lông mày ấm được lên trời. Còn nếu cơ thể vẫn mềm, đỉnh đầu môn phát nhiệt, sắc mặt hồng hào, đặc biệt là phát ra đàn hương là khi họ đã tới Tây phương cực lạc, thành tâm hướng Phật.

Nếu theo đạo Phật, đừng quá khóc lóc hay tỏ ra đau buồn để tránh linh hồn vương vấn, nhưng cũng đừng đánh mất chánh niệm. Gia đình không nên khóc, tỏ ra đau đớn và thống khổ bởi cái chết của họ, bởi nó có thể kích thích sinh ra hận thù, ảnh hưởng đến việc đầu thai. Bệnh nhân trước và sau khi chết, nếu ăn thịt và uống rượu, hoặc chánh niệm không ổn định, sẽ rơi vào ba cõi thấp hơn.

Ảnh minh họa

Đừng nghĩ rằng chết sẽ thành ma ngay, điều đó hoàn toàn sai lầm. Nhiều người vừa mới chết đã bị rút hết thiết bị y tế ra, cho đi tắm nước lạnh hoặc tiêm hoặc chất bảo quản, có gia đình còn ngay lập tức gửi đến nhà xác rồi hỏa táng sau 2-3 ngày mà không hề biết người mới chết vẫn còn có cảm giác. Làm như vậy chẳng khác nào hành hạ họ. Thời điểm tốt nhất để hỏa táng là 23 ngày sau khi người thân qua đời.

Theo BTS

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *