Vẫn còn những người phụ nữ không biết đến hoa ngày 8/3

Vẫn còn những người phụ nữ không biết đến hoa ngày 8/3

Nỗi lo cơm áo, gạo tiền khiến nhiều chị em phụ nữ quên mất ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Với họ, ngày này như ngày bình thường, không hoa, không quà.

Khác xa nhiều chị em phụ nữ nhận được những bông hoa tươi đẹp, những món quà đầy ý nghĩa nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hai người phụ nữ lớn tuổi này đang hì hục thu gom những bao tải, chai nhựa, đồng nát… ngay dưới chân cầu Long Biên (Hà Nội).

Nỗi lo cơm áo, gạo tiền khiến nhiều chị em phụ nữ quên mất ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Họ không còn biết đến những bông hoa hay bất kỳ món quà nào trong ngày này từ cánh mày râu.

Theo chia sẻ của những người phụ nữ lao động vất vả, nghèo khó, họ chỉ biết cố gắng và tập trung làm việc để làm sao mỗi ngày kiếm được đồng tiền lo trang trải cuộc sống gia đình, như vậy là vui rồi.

Dù đã lớn tuổi và thỉnh thoảng ngủ gật nhưng người phụ nữ này vẫn tranh thủ kiếm một góc nhỏ ở khu chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội) để bán nước, lo trang trải cuộc sống.

“Ngày này người ta mua nhiều hoa cho tôi là tôi vui lắm! Hoa thì tự mình có rồi chứ không phải ai tặng nữa”, người phụ nữ này chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Hoa (52 tuổi) chia sẻ: “Tuổi già, sức yếu không làm được những công việc nặng nhọc. Nếu không đi làm cũng không biết lấy gì mà ăn, nên tôi tranh thủ đi bán xúc xích, xiên que… Còn hoa thì chắc chồng không tặng, ông ấy mải đi xây (làm thợ xây) rồi”.

Bên cạnh đó, nhiều nữ công nhân môi trường cũng quên mất ngày mùng 8/3 vì họ phải tập trung làm việc để Thủ đô xanh, sạch, đẹp.

Những người phụ nữ nghèo khó, họ lao động không kể ngày hay đêm chỉ mong sao cho cuộc sống gia đình được ấm no hơn. Những đồng tiền ít ỏi mà họ kiếm được nhiều khi không đủ trang trải cuộc sống gia đình.

Theo khoeplus24h.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *