Vợ chồng như đôi chim cu: Chồng thì đi trước, vợ gật gù theo sau!

Vợ chồng như đôi chim cu: Chồng thì đi trước, vợ gật gù theo sau!

5 lời  khuyên của người cha với con trai.

“Phải biết yêu thương vợ con ạ!”

“Con ạ, vợ chồng như đôi cu cu. Chồng thì đi trước, vợ gật gù theo sau. Vợ mình, mình phải thương con ạ! Nếu trên đời này con để người khác thương vợ con, thì chắc chắn rắc rối sắp đến gõ cửa gia đình con.”

Lời khuyên 1: Thuyền tình trở lái về đông. Em đi theo chồng để mẹ cho ai? Mẹ già đã có em trai. Phận em làm gái dám sai chữ tòng.

Trước khi con cưới vợ con, vợ con sống với bố mẹ đẻ, chưa ăn một hột cơm, uống một hớp nước nào của nhà ta, nhưng vì hai chữ “TÌNH DUYÊN” mà rời xa vòng tay bố mẹ một nắng hai sương nuôi nấng để đến nhà ta, đem nửa đời sau phó thác cho con. Vợ con được gả về nhà mình, coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ, coi anh chị em chồng như anh chị em ruột để đối đãi. Vậy nếu con không đối xử tốt với vợ con thì con đã không biết thương vợ.

Ảnh minh họa

Lời khuyên 2: Thương ai bằng nỗi thương con. Nhớ ai bằng nỗi gái son nhớ chồng.

Đàn ông gặp chuyện buồn phiền thì gặp bạn bè một chầu bia rồi nỗi buồn bay lúc nào không biết. Nhưng con thử nghĩ xem, vợ con mang thai 9 tháng 10 ngày, chịu bao đau đớn vất vả mà chẳng kêu than vì niềm vui lớn lao được làm mẹ, niềm vui mong chờ kết tinh tình yêu của hai vợ chồng ra đời lớn hơn những khó khăn vợ con đang phải trải qua.

Chờ đợi nặng nhọc đến ngày sinh nở, một mạng đổi một mạng, chỉ hy vọng đứa con chào đời bình an. Mang nặng đẻ đau như vậy nhưng rồi đứa con lại mang họ cha.Vậy nên con à, nếu không không đối xử tốt với vợ, liệu con có xứng đáng với sự hy sinh của vợ con không?

Lời khuyên 3: Vợ chồng là nghĩa già đời. Ai ơi chớ nghĩ những lời thiệt hơn

Đàn ông nhạy cảm với sự việc, nếu việc gì không vừa ý liền tức giận. Còn phụ nữ lại nhạy cảm với lời nói, chỉ một câu nói vô tình của chồng cũng khiến vợ con mất ăn mất ngủ, khóc thầm tủi thân. Vậy nên, là người đàn ông có hạ mình một chút với vợ chẳng mất gì đâu con ạ. Con hãy nói những lời nhẹ nhàng, dễ nghe nhưng phải chân tình từ tâm mà đỗi đãi với vợ., Vợ vui vẻ thì nhà cửa mới ấm êm, bản thân con cũng tự nhiên thấy yêu đời hơn đó!

Lời khuyên 4: Ở cho chung thủy vẹn toàn. Lên non lên dõi, xuống thuyền xuống theo.

Đã nên nghĩa vợ chồng rồi thì con đừng học đòi đứng núi này trông núi nọ. Cũng đừng so sánh vợ mình với những người phụ nữ khác. Muốn lọt vào mắt xanh của Điêu Thuyền thì con phải tướng mạo song toàn, tài năng xuất chúng như Lữ Bố, hoặc giàu sang, chức trọng như Đổng Trác. Nhưng kết cục của cả hai người đàn ông này đều là “thân bại danh liệt,” chết trong tủi nhục. Con phải nhớ “hồng nhan họa thuỷ,” đừng vì một chữ sắc mà đánh mất hạnh phúc gia đình, thân bại danh liệt!

Lời khuyên 5: Vì chồng nên phải gắng công. Nào ai xương sắt, da đồng chi đây.

Ngày nay phụ nữ ngoài việc nhà còn đảm đang việc cơ quan, xã hội. Đã thế tháng nào họ cũng có mấy ngày “khó chịu” nữa, nên vợ con còn mệt mỏi hơn con rất nhiều. Do đó làm chồng, con phải biết giúp vợ san sẻ việc nhà. Những việc nhà không tên tưởng không nặng nhọc, ngày nào cũng như ngày nào, khiến vợ con không khỏi chán nản, mệt mỏi nếu không có chồng cùng chung tay. “Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn.” Vậy nên đi làm về con hãy giúp vợ một tay, và tình nghĩa vợ chồng sẽ thêm gắn kết con ạ.

Khai Tuệ/ DKN

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *