Vợ XOA NHẸ vào 3 điểm này trên người, chồng đang say rượu lả lướt, nôn thốc tháo cũng HỒI NGƯỜI lập tức, khỏi phải lo ngộ độc, trúng gió

Dịp cuối năm nào cũng thế, chồng em cứ liên hoan hết sự kiện nọ đến sự kiện kia. Em mới cau mày: “sao mà suốt ngày nhậu thế?”Bố nó mới điên lên: “Nào có muốn đâu, không đi không được ấy chứ!”. Nồng nặc mùi rượu bia, về không “phun” thì lăn ra ngủ đến sáng, hôm sau kêu nhức mỏi đầu.

Ấy là em còn chưa kể hết các tác hại của rượu bia, gây ra những ảnh hưởng khủng khiếp hơn về chất lượng sống, chất lượng tinh binh, ảnh hưởng đến xương khớ, tổn thương hệ thần kinh, làm trì trệ hoạt động tư duy, … đấy nhé.

Đợt đầu mới lấy, em còn “chưa cứng”, chứ bây giờ, bố nó say rượu mà vào tay em, là em cho ra cám hết ^^. Căn bản, em có ông bác làm bác sỹ Y học cổ truyền, nên “tầm sư học đạo”, biết được vài chiêu xoa bóp, bấm huyệt giải rượu cho chồng.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Em nghĩ thời gian này, chắc ông chồng nào cũng đều rất bận với các bữa liên hoan công ty, nên em chia sẻ cho các mẹ biết bí quyết “trị” say rượu để còn giúp chồng nha, đơn giản lắm, bấm như bình thường là được:

1. Bấm huyệt yêu nhãn (3-5 phút)


Vị trí huyệt yêu nhãn: Các mẹ giơ cao tay chồng và nghiêng mình đi 1 chút, chỗ lõm 2 bên thắt lưng (tương ứng với đốt sống thắt lưng 4) hiện ra rất rõ. (giống như hình nha các mẹ). Huyệt này giúp chồng lưu thông các tĩnh mạch và tăng cường sức khỏe cho khu vực thắt lưng, bổ thận, giải độc gan, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng tốc độ trao đổi chất. Đồng thời kích thích các dây thần kinh, kích thích nhẹ lên hệ thần kinh, giúp sửa chữa các tổn thương mô.

2. Bấm huyệt thái xung (3-5 phút)


Vị trí huyệt thái xung: Xác định bằng cách lấy huyệt ở điểm giữa đường nối đầu ngón chân cái với nếp gấp ngang cổ chân. (Như hình nhé các mẹ). Bấm huyệt này có tác dụng giải độc gan, giúp làm sạch gan, đào thải độc tố khỏi gan, giúp gan làm tốt nhiệm vụ của mình.

3. Xoa xát toàn bộ mu bàn chân

Dùng gót chân này giẫm mạnh và xoa mu bàn chân kia và ngược lại từ 5-6 phút cũng là 1 cách giúp kích thích các huyệt đạo ở bàn chân, làm lưu thông khí huyết, bổ thận, giải độc gan.

Những chú ý các mẹ cần kết hợp thực hiện khi chồng say rượu:

– Các mẹ cần kết hợp cho chồng uống nước, ít nhất cũng bằng với lượng rượu mà chồng đã uống vào, nhằm pha loãng nồng độ rượu trong cơ thể,giúp quá trình đào thải rượu được nhanh hơn.

– Sau đó, tùy vào điều kiện trong nhà, đang có thứ gì thì pha cho chồng uống 1 trong các loại nước uống giải rượu sau:

Chanh tươi: Lấy 1 quả, vắt lấy nước cho uống hoặc thái mỏng cho ăn luôn cả quả.

Nước mía: Khi say rượu chỉ cần uống một cốc nước mía ép sẽ có tác dụng giã rượu nhanh chóng nhất.

Gừng tươi: Thái một củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống. Vị gừng nóng có tác dụng chống say rượu và giã rượu rất hiệu quả, vì gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để có thể hấp thụ nhanh và giúp giã rượu.

Đậu đen: Khi ngộ độc rượu ta có thể uống nước sắc đậu đen để giải say. Ninh đậu đen cho nhừ rồi uống liên tục từng chén một sẽ có tác dụng giải ngộ độc rượu.

Nước sắn dây: Pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan tham gia đào thải độc tố.

+ Chè xanh: Uống một cốc chè xanh pha đặc cũng sẽ giải ngộ độc rượu rất tốt. Vì trong chè xanh có chất axít tanic khử được chất cồn trong rượu.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *