Mẹ với con trai mặc áo khoác dày, con gái ngồi sau ‘lạnh run’, dân mạng bất bình, người mẹ nói: Tôi đã phạm sai lầm gì lớn?

Mới đây, ở Đài Loan, nhiệt độ ngoài trời đột nhiên hạ xuống thấp, mỗi người khi đi ra ngoài đều trang bị cho mình những bộ quần áo dày dặn, ấm áp. Có người chỉ ghét là không thể mang theo chăn bông đi cùng. Tuy nhiên trong thời tiết lạnh như vậy, cô bé ngồi phía sau xe máy lại mặc rất phong phanh, cảm giác như rét tới phát run!

Đối lập với điều này, thì bà mẹ của chính cô bé đó lại ăn mặc vô cùng ấm áp…

Cư dân mạng bày tỏ vào buổi hôm đó tại Đài Trung nhiệt độ ngoài trời chỉ có 13-14 độ, bà mẹ này chở 2 đứa con nhỏ ra ngoài, cậu con trai ngồi phía trước cùng với mẹ đều được khoác trên mình bộ áo rất dày, còn cô con gái nhỏ ngồi rét run núp phía sau lưng mẹ. Người dân nhìn thấy đều rất khó hiểu, ân cần quan tâm thì lại nhận được sự bất mãn của bà mẹ.

Theo như phản hồi, bà mẹ này kêu oan giải thích rằng lúc ấy đang vội vã đi ra ngoài làm việc, nhưng cô con gái 4 tuổi của cô lại không muốn mặc áo khoác, bà chỉ tôn trọng con gái, nên để cho nó mặc chiếc áo mỏng.

Cô cũng nhiều lần nhấn mạnh lại với giới truyền thông: “Tôi là tôn trọng quyền tự chủ của con gái trong gia đình!”

Tiếp đó, cô còn nói: “Tôi đương nhiên biết rõ là con gái sẽ bị lạnh, nhưng nếu như cháu nói là không lạnh, mà tôi lại cứ bắt cháu phải mặc áo khoác thì chẳng phải tôi đang áp đặt lên con bé hay sao?”

Cuối cùng, cô càng nói lại càng tức giận, đối với việc nhỏ như vậy mà báo chí, rồi Internet cứ xôn xao, thậm chí cả tạp chí lớn cũng tới phỏng vấn cô, có nhiều lời chỉ trích đối với cô, tức giận đến nỗi không thể chịu được, cô quát to “Tôi đã phạm vào sai lầm gì lớn mà bị đăng lên cả các trang báo?”

Mặc dù phần lớn cư dân mạng đều đã xem lời giải thích của bà mẹ này nhưng cũng không có chút cảm thông. Cũng có một vài người lại cho rằng: “Trẻ con còn nhỏ nhưng nhiệt độ cơ thể cao hơn so với người lớn, người lớn lạnh không có nghĩa là trẻ em cũng lạnh”, “Đôi khi đứa trẻ đó ngang bướng, không muốn nghe lời mẹ”.

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *