Vụ hai mẹ con chết đuối thương tâm: 4 đứa trẻ côi cút vì mất mẹ, cháu bé nhất mới 2 tuổi

Vụ hai mẹ con chết đuối thương tâm: 4 đứa trẻ côi cút vì mất mẹ, cháu bé nhất mới 2 tuổi

Thấy con ngã xuống ao, người mẹ trẻ vội vàng lao xuống cứu con khiến cả hai mẹ con cùng chết đuối.

Men theo triền đê giữa cái nắng oi ả cuối hè, chúng tôi tìm về nhà anh Dương Văn Chế ở thôn Vĩnh An, xã Hồng Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội).

Đã hơn 20 ngày trôi qua nhưng cái chết của 2 mẹ con chị Cúc (vợ anh Chế) vẫn khiến cả xóm bàng hoàng, xót thương.

Đón chúng tôi, ông Dương Văn Phiến (bố đẻ anh Chế) vẫn còn nguyên nỗi buồn đau khi vừa mất cùng lúc cả con dâu và đứa cháu. Ông Phiến nói như giãi bày: “Cô chú vào nhà ngồi, để tôi bấm máy gọi em nó (anh Chế) về. Nó vừa mới ra lò gạch đi làm cho nguôi ngoai, chứ ở nhà suốt ngày nó ra ao ngóng vợ, chờ con thôi”.

Ông Phiến bảo: “Số thằng Chế khổ, 2 đời vợ đều dang dở để lại cho nó bày con nheo nhóc mà cứ thế đi…”. Người đàn ông tuổi lục tuần bỏ dở câu nói rồi nhìn lên di ảnh con dâu và cháu nội mà rưng rưng.

Do con trai thứ 4 theo mẹ ra sau chuồng lợn bị trượt chân ngã xuống ao nên người mẹ nhẩy xuống cứu

Những đứa trẻ mất mẹ, côi cút

Người vợ đầu của anh Chế sinh con gái được 6 tháng thì đi làm ăn, sau đó bị lừa bán sang Trung Quốc. Anh Chế ở nhà nuôi con, ngóng tin vợ về nhưng bao năm cũng bặt vô âm tín.

Mãi sau này, được sự động viên của hai gia đình, anh Chế mới bén duyên và lấy chị Nguyễn Thị Cúc và có với nhau thêm 4 mặt con. Đứa lớn năm nay 14 tuổi, đứa thứ 2 đang học lớp 2, đứa thứ 3 vào lớp 1… còn đứa út thì mới được 2 tuổi.

Ngày mẹ và em mất 4 đứa nhỏ vẫn chưa thấu hiểu được nỗi đau mất mát

Ngày mẹ và em mất 4 đứa nhỏ vẫn chưa thấu hiểu được nỗi đau 

“Điều kiện kinh tế khó khăn, 2 vợ chồng nó cũng kế hoạch rồi nhưng không hiểu sao vẫn dính bầu… đành để nuôi”, ông Phiến tâm sự.

Cũng theo ông Phiến, khi người vợ đầu của anh Chế mang bầu cháu Dương Thùy Linh (14 tuổi), đi làm công nhân thợ nhuộm, tiếp xúc với hóa chất độc hại nên giờ đây thần kinh cháu Linh cũng ảnh hưởng phần nào.

Ông Phiến chia sẻ lại câu chuyện và cho biết ngôi nhà mà anh Chế, chị Cúc cùng các con vẫn ở

Ông Phiến chia sẻ lại câu chuyện chỉ cho chúng tôi biết ngôi nhà mà anh Chế, chị Cúc cùng các con vẫn ở

Bình thường Linh cười nói vui vẻ, nhưng mỗi khi cáu bẳn là xé hết sách vở, quần áo. Do vậy, gia đình đành cho cháu nghỉ học ở nhà.

Hàng ngày, 2 ông bà vẫn thường xuyên trông cháu để chị Cúc và anh Chế đi làm kiếm tiền nuôi các con ăn học. Tuy nhiên, vào khoảng 17h30 ngày 17/8, ông Phiến bận chút công việc nên các cháu được chị Cúc đón về nhà trông nom.

Nhớ lại buổi chiều định mệnh ấy, ông Phiến kể: “Con dâu tôi ra cho lợn ăn ở sau nhà thì thằng cu thứ tư, Dương Tấn Lộc (4 tuổi) lẽo đẽo theo mẹ ra sau.

Mải đổ cám vào chuồng lợn nên không biết con đi theo, đến khi đứa chị là Dương Hồng Mai, 7 tuổi chạy ra gọi em vào thì thấy em trượt chân ngã xuống ao mới chạy vào gọi mẹ”.

Ngôi nhà 2 vợ chồng anh Chế sập sệ được anh cả cho mượn nhà ở tạm thì cũng là lúc chị Cúc gặp nạn

Ngôi nhà sập sệ của gia đình anh Chế đang ở cũng là nhà mượn của người anh

Theo bản năng, thấy con gặp nạn liền nhảy xuống cứu con. Thế nhưng, do ao sâu con dâu ông lại không biết bơi nên bị chìm xuống. Sau khi thấy mẹ và em ngã xuống ao, không thấy lên, cháu Mai mới chạy vào kêu hàng xóm.

“Mọi người vớt được 2 mẹ con nó lên bờ, nhưng do ở dưới nước lâu nên dù dùng mọi biện pháp cứu chữa nhưng 2 mẹ con vẫn không qua khỏi.

Chiều chiều anh Chế thường ra bờ ao nhìn xa xăm

Chiều chiều anh Chế thường ra bờ ao nhìn xa xăm

Sau đó, hàng xóm gọi điện báo tin, tôi chạy lên mà tay chân rụng rời. Tôi ấn số gọi cho thằng Chế về nhưng vẫn dấu vì sợ nó sốc”, ông Phiến mím chặt môi nói.

Gia đình khó khăn càng thêm khốn khó

Từ hôm lo ma chay cho 2 mẹ con chị Cúc xong, anh Chế như người mất hồn, không nói, không rằng, chả thiết ăn uống, cứ nằm li bì. Nó như hóa đá vì nỗi đau quá lớn. Chiều chiều ra bờ ao nơi vợ con tử nạn ngóng chờ, mọi người khuyên nhủ thì nói ra ngắm đàn cá rồi thui thủi khóc một mình.

Nơi cháu Lộc ngã xuống ao và 2 mẹ con gặp nạn

Nơi cháu Lộc ngã xuống ao và 2 mẹ con gặp nạn

“Từ ngày Cúc và thằng cu Lộc mất, tôi chỉ sợ nó dại dột lại nghĩ quẩn thì khổ tụi nhỏ. Hàng ngày, nó hết nhìn di ảnh vợ rồi lại ra ao cá ngồi, sợ quá tôi phải nhờ ông chủ lò gạch gọi đi làm cho nó khuây khỏa”, ông Phiến nói.

Cũng kể từ ngày con dâu mất, ông Phiến và vợ chuyển hẳn về với anh Chế ở để chăm sóc 5 bố con. Ông bà nội bất đắc dĩ đã trở thành “bố mẹ” của 4 cháu nhỏ, hàng ngày lo lắng, chăm sóc đón đưa các cháu đi học.

“Hai vợ chồng nó đã xây được nhà đâu, ở tạm cái nhà nhỏ xíu kê vừa đủ 2 chiếc giường, mưa thì dột, nắng thì chiều sáng cả vùng trời.

Chị Cúc cùng cậu con trai thứ 4 ra đi để lại cho anh Chế 4 đứa con nheo nhóc

Chị Cúc cùng cậu con trai thứ 4 ra đi để lại cho anh Chế 4 đứa con nheo nhóc

Mẹ mất, bố thẫn thờ, bốn cháu nhỏ thiếu đi hơi ấm và tình thương của bố mẹ. Trong giấc ngủ chập chờn, những lúc đùa nghịch, hình ảnh người mẹ cùng em xấu số vẫn luôn in sâu, hiện hữu trong tâm trí các cháu.

Nhớ mẹ, nhớ em, lũ trẻ lại ra đứng trước vong linh mẹ cầu khấn. Chúng liếc nhìn di ảnh mẹ rồi lại sang nhìn di ảnh em. Đặc biệt, hơn cả là cậu con út mới 2 tuổi, khi tất thấy các chị đã khấn vái xong trở ra, một mình bé đứng nhìn mãi di ảnh của mẹ và anh rồi đi giật lùi trở ra, hình ảnh này mãi ám ảnh chúng tôi.

Khi các chị thắp hương xong đi ra một mình cậu út 2 tuổi vẫn đứng nhìn di ảnh mẹ và anh

Cậu út 2 tuổi thẫn thờ nhìn di ảnh mẹ và anh

“Từ ngày mẹ nó mất, thằng bé 2 tuổi cả đêm không ngủ vì nhớ mẹ, phải gửi sang cô ruột cho bú nó mới im. Còn mấy đứa này, lúc nào cũng gọi mẹ, những hôm mưa, gió chúng hỏi suốt, ông ơi mẹ với anh Lộc đang trú mưa ở đâu? Xót xa lắm, nhưng tôi cũng ngậm ngùi dỗ dành các cháu”, ông Phiến nói.

Cuộc trò chuyện giữa chúng tôi và ông Phiến vừa ngưng thì cũng là lúc anh Chế đi xe máy từ lò gạch về. Với dáng người cao, đôi mắt buồn, anh Chế không kìm nén được cảm xúc khi nhắc đến người vợ và đứa con trai xấu số vừa mới đoản mệnh.

“Vợ chồng tôi mới bàn nhau cố gắng nuôi các con nên người, đi làm chắt chiu, gom góp sửa lại cái nhà tử tế để ở nào ngờ đâu, cô ấy lại ra đi nhanh như vậy. Đến giờ nơi thờ cũng là trong ngôi nhà mướn”, anh Chế thở dài nói.

Sau khi mất vợ, mất con, anh Chế như người mất hồn hết ngồi nhìn di ảnh 2 mẹ con lại ra bờ ao nơi xảy ra sự việc nhìn

Sau khi mất vợ, mất con, anh Chế như người mất hồn hết ngồi nhìn di ảnh 2 mẹ con lại ra bờ ao nơi xảy ra sự việc nhìn

Một người chồng, người bố dạn dày sương gió đi làm thuê nhiều năm nhưng anh Chế vẫn không đủ tinh thần để vực dậy sau cú sốc lớn này. Những đứa trẻ vô tư đùa nghịch, còn anh Chế ngồi trên ghế nhìn xa xăm về di ảnh vợ và con trai, lòng buồn rười rượi. Tương lai các con của anh cũng không biết đi về đâu khi ông bà nội ngày một già yếu.

Cháu Mai, người con thứ hai của anh Chế vẫn hay trông em phụ giúp ông bà

Cháu Mai, người con thứ hai của anh Chế vẫn hay trông em phụ giúp ông bà

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Duy (Phó chủ tịch UBND xã Hồng Sơn), cho biết: “Gia đình anh Chế thuộc diện cận nghèo trong xã.

Hoàn cảnh này rất đáng thương, vợ mất, con mất để lại cho chú ấy 4 đứa con nheo nhóc. Công việc bấp bênh, từ ngày vợ mất anh ấy cứ ngẩn ngơ, không làm được gì. Cô con gái lớn lại mắc bệnh trầm cảm, gia đình khó khăn nên cứ để vậy không chạy chữa”.

Mọi sự đóng góp giúp đỡ 5 bố con anh Chế xin liên hệ theo số điện thoại của ông Phiến 01653434562 hoặc chị Dương Thị Xuyến, cô ruột các cháu, STK 2204205108161, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chí nhánh Bình Binh, Thanh Oai, Hà Nội, SĐT liên hệ, 01662212377.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *