Xôn xao trước đám tang không một tiếng khóc, người thân mở nhạc nhảy múa tưng bừng

Thay vì những biểu cảm mất mát cùng đau xót khóc thương, thân nhân trong đám tang lại mở nhạc lớn nhảy múa tưng bừng khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Mới đây, cộng đồng mạng không ngừng xôn xao bàn luận bày tỏ sự bức xúc, khó hiểu trước đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một đám tang mở nhạc nhảy múa tưng bừng.

Những tang lễ thường thấy, tất cả mọi người tham dự đều bày tỏ sự đau xót, khóc thương người đã mất. Tuy nhiên, tang lễ trong đoạn clip này lại không giống như vậy.

Họ không hề khóc lóc hay mang tâm trạng u uất, đau thương trong khi gia đình có tin buồn. Ngược lại, từ thân nhân vẫn còn mặc bộ đồ tang đến những người phúng viếng đều mở nhạc hát hò, nhảy múa và cười nói rất vui vẻ.

Các thành viên trong gia đình mặc đồ tang lễ nhưng nhảy múa, hát hò và thậm chí livestream rất tưng bừng.

Hành động của nhóm người trong đoạn clip này khiến không ít người cảm thấy khó hiểu. Thậm chí, còn có rất nhiều ý kiến chỉ trích, bức xúc vì những hành động cười nói, nhảy múa không tôn trọng người đã khuất. Nếu không tiếc thương, đau buồn thì ít nhất cũng không nên mở nhạc linh đình và cười đùa vui vẻ như vậy trong khi thân nhân vừa mới qua đời.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc với hành động khó hiểu của gia đình này khi có người mất.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng đó là tục lệ, văn hóa của từng vùng miền khác nhau. Có nơi tổ chức tang lễ phải khóc thương người đã mất để bày tỏ lòng thành kính, tiếc thương. Nhưng cũng có những nơi lại tổ chức tang lễ tích cực hơn như mở tiệc, nhảy múa và hát hò.

Họ quan niệm rằng người đã mất sẽ được sống ở một thế giới khác vui vẻ, hạnh phúc hơn nên họ sẽ đau buồn mà vui mừng, chúc phúc cho những người đã mất.

Theo Thethaovaxahoi.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *