XÓT XA: Mẹ sốc khi con mắc hội chứng người cá, chỉ sống được 4 tiếng sau khi sinh

Em bé mắc hội chứng đuôi cá hiếm gặp, với phần thân dưới dính liền nhau, qua đời chỉ 4 tiếng sau khi được sinh ra tại một bệnh viện ở miền đông Ấn Độ.

Muskura Bibi, 23 tuổi, hạ sinh em bé một cách tự nhiên vào sáng 6/12 tại bệnh viện Chittaranjan Deva Sadan ở thành phố Kolkata, miền đông Ấn Độ, Daily Mail đưa tin.

Các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên với hình dáng của em bé sơ sinh. Họ không thể xác định được giới tính của em do xương chậu và chân không phát triển. Em được chẩn đoán mắc sirenomelia hay còn gọi hội chứng người cá hiếm gặp.

Em bé được sinh ra mắc hội chứng hiếm gặp khiến thân dưới dính liền nhau. Ảnh: Carter News Agency

 

Cô Muskura không có điều kiện đi siêu âm trong suốt quá trình mang thai và chỉ biết được tình trạng của con mình khi lần đầu tiên nhìn thấy con sau khi sinh.

“Tôi chưa bao giờ thấy một đứa trẻ như vậy. Đây là trường hợp mắc Sirenomelia đầu tiên ở bang này và ca thứ hai trên toàn quốc. Em bé có hình dáng bình thường ở phần trên cơ thể nhưn phần dưới thắt lưng hợp làm một. Phần dưới không phát triển hoàn toàn. Chúng tôi biết rằng người mẹ đã không siêu âm siêu âm trong suốt thời kỳ mang thai”, tiến sĩ Sudip Saha, chuyên gia về trẻ em tại bệnh viện, cho biết.

Theo tiến sĩ Saha, cha mẹ của em bé là người lao động tay chân và sản phụ không được uống những loại thuốc thích hợp trong suốt quá trình mang thai do thiếu tiền.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *